Trên thế giới hiện nay có rất nhiều giống mèo quý hiếm được nhiều người yêu thích và cơ sở mua bán thú cưng độc săn lùng để mong được sở hữu một chú mèo đáng yêu. 

Cùng chúng tôi điểm danh những giống mèo độc lạ.

Mua bán thú cưng độc: giống mèo rừng Na Uy

Mèo rừng Na Uy là những con mèo lớn với bộ lông dài và dày. Những con mèo này rất thích làm bạn với con người, chúng hòa đồng với cả con người và động vật khác. Mèo rừng Na Uy có cân nặng từ 4,5 đến 7kg đối với con đực  và con cái ở mức 3,5 đến 5,5 kg. 

Những con mèo này cực kỳ phổ biến ở Scandinavia, và là một giống rất phổ biến ở Pháp kể từ năm 2003. Mèo rừng Na Uy cũng được biết đến là động vật bán hoạt động, chúng không hoạt động liên tục mà thường nghỉ ngơi trong một thời gian và sau đó sẽ làm việc tích cực

bán thú cưng độc

Đây là giống mèo mạnh mẽ, thông minh

Con mèo này có lẽ được biết đến nhiều nhất với hành trình chèo thuyền cùng những người Viking Bắc Âu đến nước Anh hiện đại khoảng 1000 năm trước. Hiện nay giống mèo này được lai tạo và nuôi dưỡng nhiều có tại các đơn vị mua bán thú cưng độc

Mua bán thú cưng độc: giống mèo Sphynx

Sphynx có lẽ là giống mèo nổi tiếng nhất trong danh sách này bởi sự độc đáo về ngoài hình. Giống mèo này không hề có lông, da bóng bẩy rất đặc biệt. 

Nguồn gốc của loài mèo này là vào năm 1966 tại Toronto, Canada chúng được tạo ra thông qua việc nhân giống chọn lọc. Một con mèo đực không lông giao phối với một con cái lông ngắn cho ra đời những chú mèo không lông. 

bán thú cưng độc

Đây là giống mèo không lông đặc biệt

Sphynx là giống mèo duy nhất không có lông, do đặc điểm ngoại hình này nên chúng rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, cũng như cảm lạnh, cần kem chống nắng vào mùa hè và một số loại quần áo trong môi trường mát mẻ.

Giống mèo này ngày nay được lai tạo nhiều và có tại hầu hết các cửa hàng mua bán thú cưng độc

Mua bán thú cưng độc: giống mèo Peterbald

Mèo Peterbald là một giống mèo tương đối hiện đại và quý hiếm từ Nga. Theo truyền thống, nó sẽ có một trong 3 lần xuất hiện khác nhau; một phiên bản không có lông, một biến thể với một chiếc áo khoác lông đào, và một phiên bản tóc dài hơn, thể thao với một chiếc áo khoác mềm mại, giống như xuống.

bán thú cưng độc

Mèo Peterbald rất quý hiếm tại Nga

Những con mèo này rất thông minh, tình cảm và vui tươi. Những con mèo này sẽ tồn tại hòa hợp với vật nuôi và trẻ em khác, nhưng sẽ vẫn cống hiến cho chủ của nó trong suốt cuộc đời của nó. Do tính chất của con mèo này, nó là một giống chó rất được tìm kiếm trên toàn thế giới.

Mua bán thú cưng độc: giống mèo Cornish Rex

Cornish Rex gần như có thể được mô tả là “giống như con chó”, với khả năng lấy  đồ chơi giống như một con chó, chúng cũng có khả năng huấn luyện giống như loài chó và được yêu thích tại các cơ sở mua bán thú cưng độc.

Giống mèo được đánh giá là thông minh

Giống mèo này đã được công nhận từ đầu những năm 1960 và có nguồn gốc ở Cornwall, Anh. Cornish Rex có bản tính rất vui tươi trong suốt cuộc đời, sở hữu nhiều đặc điểm của một chú mèo con trong suốt quá trình trưởng thành. Giống mèo này cũng thích con người và thích được chủ nhân âu yếm. Cornish Rex cũng có thói quen mở tủ và ngăn kéo cũng như muốn ở vị trí cao nhất của bất kỳ phòng nào.

Mua bán thú cưng độc: giống mèo Scotland Fold

Scottish Fold có lẽ dễ nhận biết nhất trong danh sách này do cách tai của nó gập xuống và hướng về phía trước, mang lại dáng vẻ của một con cú hoặc gấu bông. Giống mèo này được phát hiện ở Scotland vào những năm 1960 bởi một người nông dân phát hiện ra con mèo đi lạc và quan tâm đến vẻ ngoài độc đáo của nó. 

bán thú cưng độc

Chú mèo đáng yêu trung thành với chủ nhân 

Những con mèo này đặc biệt yêu thương chủ nhân của chúng, và như với hầu hết các con mèo, chúng vẫn cực kỳ trung thành với một người hoặc gia đình.. Con mèo này cũng rất dễ thích nghi và thường tốt bụng.

Trên đây là những đề cử của chúng tôi về những giống  chó mèo độc lạ. Hi vọng bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một chú mèo ưng ý tại các cửa hàng mua bán thú cưng độc.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: