10 lời khuyên an toàn trong kỳ nghỉ của mèo cưng

12

Mèo con và mèo nhỏ hay nghịch ngợm có nguy cơ bị thương cao nhất do trang trí ngày lễ. Mèo cao cấp có thể dễ bị bệnh do căng thẳng hơn khi có quá nhiều hỗn loạn xảy ra trong nhà của bạn. May mắn thay, bạn vẫn có thể tận hưởng lễ kỷ niệm trong khi bảo vệ con mèo của bạn. Thực hiện theo các lời khuyên này để giữ cho con mèo của bạn an toàn khỏi các nguy hiểm kỳ nghỉ.

1.Cây thông Noel

Cây thông Noel
Cây thông Noel

Giữ đồ trang trí dễ vỡ và đồ trang trí nguy hiểm ngoài tầm với khi trang trí cây của bạn. Nếu con mèo của bạn dường như vẫn không thể chống lại cái cây , bạn có thể cần phải giữ con mèo của bạn ra khỏi khu vực này khi bạn không ở nhà. Cân nhắc việc đặt cây Giáng sinh trong một căn phòng có thể dễ dàng đóng cửa.

2.Ruy băng và Tinsel

Ruy băng và Tinsel
Ruy băng và Tinsel

Điều nguy hiểm ở đây là các vật liệu giống như chuỗi có thể gây ra nguy cơ bị quấn cơ thể tuyến tính nguy hiểm  cần phẫu thuật.

3.Hoa và Cây

Hoa và Cây
Hoa và Cây

Cây và hoa ngày lễ có thể trông đẹp trong nhà của bạn, nhưng chúng cũng có thể thu hút một chú mèo tò mò. Ít nhất, con mèo của bạn có thể gây ra thiệt hại bằng cách nhai lá, lật đổ chậu hoặc lọ, hoặc thậm chí sử dụng đất làm hộp xả rác! Thật không may, nhấm nháp cây và hoa có thể gửi con mèo của bạn đến bác sĩ thú y đó.

4.Nến và lò sưởi

Nến và lò sưởi
Nến và lò sưởi

Sự ấm áp của một ngọn nến hoặc lò sưởi giống như một giấc mơ trở thành sự thật đối với hầu hết những con mèo. Tuy nhiên, một số con mèo có thể đến quá gần để giữ an toàn. Con mèo của bạn có thể kêu râu ria nếu cô ấy khám phá quá kỹ. Bạn mèo cũng có thể quật ngã một ngọn nến và gây ra hỏa hoạn.

5.Dây điện

Dây điện
Dây điện

Đối với con mèo của bạn, một sợi dây mở rộng có thể trông giống như một chuỗi khác để chơi. Đèn dây có thể còn hấp dẫn hơn kể từ khi chúng lấp lánh. Nếu con mèo của bạn cố gắng chơi với hoặc nhai dây điện, cuối cùng nó có thể bị bỏng hoặc bị điện giật.

6.Thức ăn của con người

Thức ăn của con người
Thức ăn của con người

Chỉ cần chắc chắn để tránh các loại thực phẩm có thể làm cho con mèo của bạn bị bệnh. Hầu hết những con mèo không thích ăn thực phẩm độc hại như hành tây, sô cô la và bơ.

7.Mặc quần áo

Mặc quần áo
Mặc quần áo

Mũ ông già Noel, trang phục yêu tinh, áo len và mũ đan đều trông đáng yêu không thể cưỡng lại trên mèo.

8.Khách của gia đình, tiếng ồn và hỗn loạn

Khách của gia đình, tiếng ồn và hỗn loạn
Khách của gia đình, tiếng ồn và hỗn loạn

Mèo rất nhạy cảm với tiếng ồn. Nhiều người ngại ngùng hoặc lo lắng xung quanh người lạ. Sự hỗn loạn chung của mùa lễ có thể thực sự làm căng thẳng con mèo của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp một nơi an toàn, thoải mái cho con mèo của bạn ẩn náu. 

9.Kế hoạch du lịch

Kế hoạch du lịch
Kế hoạch du lịch

Cân nhắc việc tìm một người trông thú cưng sẽ đến thăm nhà ít nhất hai lần một ngày để bỏ thức ăn và nước sạch và múc các hộp rác. Nhiều người trông thú cưng sẽ bám xung quanh một chút trong trường hợp bạn mèo muốn có thời gian vòng đua hoặc thời gian chơi. Người trông thú cưng của bạn thậm chí có thể nhắn tin cho bạn hình ảnh hàng ngày của con mèo của bạn trong khi bạn đi vắng.

10.Mèo làm quà tặng

Mèo làm quà tặng
Mèo làm quà tặng

Tặng ai đó một con mèo hoặc mèo con làm quà tặng có vẻ như là một cử chỉ ngọt ngào, nhưng thực sự đó là một ý tưởng tồi đó nha. Hãy cân nhắc trước khi có ý địng tặng quà là những chú mèo.

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT