10 vấn đề phổ biến dựa trên hành vi của chó

13
10 vấn đề phổ biến dựa trên hành vi của chó
10 vấn đề phổ biến dựa trên hành vi của chó

Sủa, cắn, nhai và nhiều vấn đề hành vi phổ biến khác của chó thường bị hiểu lầm hoặc xử lý sai bởi chủ chó. Có lẽ bạn chưa quen với việc sở hữu chó , xem xét việc nuôi một con chó , hoặc chỉ muốn quản lý con chó của bạn tốt hơn. Hiểu thấu đáo các vấn đề hành vi phổ biến nhất của chó là bước đầu tiên để giải quyết và ngăn chặn chúng. Một nền tảng vững chắc của đào tạo vâng lời sẽ giúp bạn ngăn ngừa hoặc kiểm soát tốt hơn các vấn đề này.

1.Sủa

Sủa
Sủa

Hầu hết những con chó sủa, hú và rên rỉ ở một mức độ nào đó. Sủa quá mức được coi là một vấn đề hành vi. Trước khi bạn có thể sửa tiếng sủa, hãy xác định lý do tại sao con chó của bạn lại kêu lên ngay từ đầu.

2.Nhai

Nhai
Nhai

Nhai là một hành động tự nhiên cho tất cả các con chó; nó chỉ là một phần của cách chúng được nối dây. Tuy nhiên, nhai có thể nhanh chóng trở thành một vấn đề hành vi nếu con chó của bạn gây ra sự phá hoại.

3.Đào bới

Đào bới
Đào bới

Nếu có cơ hội, hầu hết những con chó sẽ thực hiện một số lượng đào; đó là vấn đề của bản năng. Một số giống chó, như chó sục, dễ bị đào bới vì bản năng săn bắt của chúng.

4.Sự lo lắng

Sự lo lắng
Sự lo lắng

Lo lắng phân tách là một trong những vấn đề hành vi chó thường được thảo luận nhất. Biểu hiện bao gồm phát âm, nhai, đi tiểu và đại tiện không phù hợp và các hình thức phá hoại khác xảy ra khi một con chó bị tách khỏi chủ của nó. Không phải tất cả những hành động này là kết quả của sự lo lắng chia ly.

5.Đi vệ sinh không đúng chỗ

Đi vệ sinh không đúng chỗ
Đi vệ sinh không đúng chỗ

Đi tiểu và đại tiện không phù hợp là một trong những hành vi khó chịu nhất của chó. Chúng có thể làm hỏng các khu vực trong nhà của bạn và làm cho con chó của bạn không được chào đón ở những nơi công cộng hoặc tại nhà của người khác. Điều quan trọng nhất là bạn thảo luận về hành vi này với bác sĩ thú y trước để loại trừ các vấn đề sức khỏe.

6.Xin ăn

Xin ăn
Xin ăn

Ăn xin là một thói quen xấu, nhưng nhiều người nuôi chó thực sự khuyến khích nó. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa và béo phì. Chó ăn xin vì chúng thích thức ăn. 

7. Đuổi bắt

Đuổi bắt
Đuổi bắt

Mong muốn của một con chó để đuổi theo những thứ di chuyển chỉ đơn giản là một màn hình của bản năng săn mồi. Nhiều con chó sẽ đuổi theo các động vật, người và xe khác. Tất cả những điều này có thể dẫn đến kết quả nguy hiểm và tàn phá.

8.Nhảy lên

Nhảy lên
Nhảy lên

Chó con nhảy lên để tiếp cận và chào mẹ của chúng. Sau đó, họ có thể nhảy lên khi chào mọi người. Chó cũng có thể nhảy lên để chiếm ưu thế. Một con chó nhảy có thể gây phiền nhiễu và thậm chí nguy hiểm.

9.Cắn

Cắn
Cắn

hó cắn vì những lý do có thể bắt nguồn từ bản năng và đóng gói tâm lý. Chó con cắn và cắn vào những con chó và người khác như một phương tiện để khám phá môi trường của chúng và tìm hiểu vị trí của chúng trong bầy.

10.Hung dữ

Hung dữ
Hung dữ

Sự hung dữ của chó được thể hiện bằng cách gầm gừ, gầm gừ, cho thấy răng, lung tung và cắn. Điều quan trọng là phải biết rằng bất kỳ con chó nào cũng có khả năng trở nên hung dữ, bất kể giống hay bị tác động bởi yếu tố bên ngoài.

Nếu con chó của bạn có biểu hiện không tốt, trước tiên hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y vì nó có thể xuất phát từ  vấn đề sức khỏe . Sau đó, tìm kiếm sự giúp đỡ của một người huấn luyện chó hoặc nhà hành vi có kinh nghiệm . Các biện pháp nghiêm túc nên được thực hiện để giữ an toàn cho những người khác khỏi những con chó hung dữ.Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi và quan tâm Mypet.vn.

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT