12 dấu hiệu cho thấy thú cưng của bạn đang gặp vấn đề

16
Dấu hiệu thú cưng bị ốm
Dấu hiệu thú cưng bị ốm

Để biết vật được nuôi của bạn có gặp phải vấn đề sức khỏe hay không, bạn cần phải chú ý tới biểu hiện cơ thể của chúng.

Lười ăn: Nếu chó hay mèo của bạn đã bỏ ăn hơn một ngày thì đó là dấu hiệu bạn cần đưa chúng tới gặp bác sĩ ngay. Bên cạnh đó, khi thú cưng có các dấu hiệu khác như mệt mỏi, nôn hay nổi u ở miệng, điều đó cũng cho thấy chó hay mèo của bạn có khả năng bị nhiễm trùng, mắc bệnh dạ dày hay bị ký sinh trùng. Bác sĩ sẽ cho bạn biết câu trả lời chính xác nhất.

Lười ăn
Lười ăn

Lười uống nước: Thông thường, những chú chó cần khoảng 20 – 70ml nước trên một kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Con số này đối với loài mèo là 60 – 120ml. Nếu không đạt chuẩn này, bạn nên mang thú cưng của mình tới gặp bác sĩ xin tư vấn.

Lười uống nước
Lười uống nước

Trốn tránh: Nếu thú cưng của bạn bắt đầu ít tương tác với con người và thường xuyên trốn tránh, có thể trong cơ thể của chúng đang có nhiều sự bất ổn. Đó có thể là bởi chúng không được khỏe hoặc đang bị căng thẳng.

Trốn tránh
Trốn tránh

Đột nhiên hung dữ:  Nếu chó hoặc mèo của bạn đang hiền lành của bạn bất ngờ trở nên hung dữ thì bạn cần đưa chúng tới bác sĩ một cách sớm nhất để tìm ra nguyên nhân, có thể chúng đang bị đau hoặc nhiễm trùng ở một điểm nào đó. Sự đau đớn có thể khiến tâm trạng thú cưng thay đổi.

Đột nhiên hung dữ
Đột nhiên hung dữ

Thường xuyên đi vệ sinh: Nếu chó hoặc mèo của bạn đi vệ sinh nhiều lần và nhiều hơn bình thường, nhất là màu sắc nước tiểu của chúng bị thay đổi thì đừng bỏ qua dấu hiệu đó, hãy đưa ngay chúng tới gặp bác sĩ ngay nhé.

Thường xuyên đi vệ sinh
Thường xuyên đi vệ sinh

Thói quen liếm lông: Một trong những lý do khiến thú cưng liếm tại một khu vực bất kỳ nào đó trên cơ thể là do nó có thể bị ngứa hoặc nó bị đau bên trong. Đôi khi, loài mèo liếm lông là do bị căng thẳng hay lo âu. Nhưng với loài chó, chúng thường xuyên gãi vùng đuôi, giữa hông vì có thể chúng bị dị ứng.

Thói quen liếm lông
Thói quen liếm lông

Dấu hiệu khác thường ở mắt: Mắt thú cưng bị đỏ hoặc xuất hiện mí mắt thứ 3 là những dấu hiệu cho thấy thú cưng của bạn đang có vấn đề và không được khỏe.

Dấu hiệu khác thường ở mắt
Dấu hiệu khác thường ở mắt

Ngủ nhiều hơn 16 tiếng/ngày: Loài Mèo có thể ngủ tối đa khoảng từ 13 – 16 tiếng mỗi ngày hoặc thậm chí có thể lâu hơn nếu chúng không bị chán. Tuy nhiên, vì vài lý do như căng thẳng, bệnh Lyme hay nhiễm virus mà có thể khiến chúng bị suy giảm miễn dịch, làm giấc ngủ kéo dài hơn bình thường. Trong trường hợp này, bạn nên cho chúng tới gặp bác sĩ.

Ngủ nhiều hơn 16 tiếng/ngày
Ngủ nhiều hơn 16 tiếng/ngày

Rụng lông: Nếu thú cưng của bạn bị bị rụng lông quá nhiều, đó là dấu hiệu cần đưa chúng tới gặp bác sĩ vì chúng có thể bị các bệnh về da, suy dinh dưỡng, dị ứng…

Rụng lông
Rụng lông

Thở khó khăn: Nếu chú mèo của bạn có hơi thở rất nặng và có mùi, thì có thể chú mèo ta đã mắc bệnh về phổi hay nhiễm trùng phổi rồi đấy.

Thở khó khăn
Thở khó khăn

Lợi sưng, tấy đỏ: Nếu phần lợi của chú cún bị sưng đỏ đi kèm với hơi thở nặng mùi, em cún của bạn chắc hẳn đã mắc chứng viêm lợi rồi đấy. Trong một số trường hợp viêm lợi nặng, những chú chó gặp khó khăn trong việc nhai thức ăn và răng dễ gãy.

Lợi sưng, tấy đỏ
Lợi sưng, tấy đỏ

Thường xuyên dụi đầu vào tường: Thú cưng sẽ không đột nhiên ấn hay dụi đầu vào tường nếu hệ thần kinh của chúng không gặp vấn đề. Đây là dấu hiệu nguy hiểm nên bạn hãy cho chúng đi khám sớm nhất có thể nhé.

Thường xuyên dụi đầu vào tường
Thường xuyên dụi đầu vào tường

Dựa vào những vấn đề nêu trên,các bạn hãy chăm sóc thú cưng một cách tốt nhất nha. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT