Để giữ an toàn cho thú nuôi trong nhà không khó, sau đây là những đề xuất của chúng tối giúp bạn giữ an toàn cho thú cưng tại nhà và trong lúc vui chơi cũng như vận chuyển thú cưng.

Tạo ranh giới an toàn

Đừng nhốt thú nuôi trong một không gian kín, hãy đóng một số cửa phòng bạn nhận thấy chó hoặc mèo có thể phá hoại đồ đạc và vật dụng trong đó. Dạy cho thú nuôi biết về ranh giới mà chúng được phép và không được phép đi qua. 

Bạn biết đấy, chó hoặc mèo có những sở thích rất kỳ quặc như giật quần áo trong tủ đồ của bạn để biến nó thành đồ chơi, hoặc là ăn những thứ rác rưởi rất ngon lành. 

thú nuôi

Vật nuôi thú cưng Tp Hồ Chí Minh

Nhưng những hành động nghịch ngợm này không chỉ gây rắc rối cho chủ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thú nuôi. Do đó, việc của chủ nuôi là tạo nên một ranh giới an toàn và để xa những vật phẩm có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Giữ thú nuôi tránh xa đồ chơi trẻ em

Nếu bạn có con, hoặc có thú nuôi trong nhà đừng bao giờ để chúng chơi với những mảnh ghép nhỏ xíu hoặc là những khối gỗ nhỏ vì rất nguy hiểm. Chó mèo cũng vậy, đã có rất nhiều trường hợp thú nuôi phải thực hiện giải phẫu để lấy những đồ chơi trẻ em nhỏ xíu ra khỏi bụng. 

Đồ chơi bằng nhựa rất dễ bị xé nát hoặc nhai vụn hoặc bất kỳ thứ gì nhỏ làm từ gỗ sẽ ảnh hưởng đến thú cưng.

Để thú nuôi tránh xa đồ điện

Máy tính xách tay và các vật dụng đắt tiền cũng như bộ sạc nên tránh xa chó của bạn. Khi bạn rời khỏi nhà, chỉ cần đảm bảo rằng chó con không thể với được đồ này. Vì một số lý do không thể giải thích dường như chó có một lực kéo không thể cưỡng lại đối với dây cáp điện. 

thú nuôi

Nuôi thú cưng làm bạn với em bé

Dây cáp điện sẽ làm hại thú nuôi ngay lập tức do vậy những vật dụng trong nhà bằng điện nên được thiết kế trên cao, tránh xa tầm với của chó mèo. 

Nhận biết những chất độc với thú nuôi

Điều quan trọng dành cho bạn là phải nhận biết thứ gì có thể gây hại cho thú cưng. Vì có thể những món ăn mà bạn ăn hằng ngày có thể làm hại thú cưng.

Ví dụ một chút phô mai nhỏ có thể không sao nhưng nếu mọi người xung quanh bàn ăn đều cho chúng một lượng nhỏ, con chó của bạn có thể bị đau bụng vào cuối bữa ăn. 

Một số thức ăn khác cũng gây hại cho thú cưng đòi hỏi bạn nên nhận biết về cách thức dung nạp cũng như một số cách thức sơ cứu trong tình trạng khẩn cấp. 

Có một số cây trồng trong nhà tưởng vô hại nhưng sẽ gây rắc rối cho thú cưng, nếu bạn không chắc chắn về điều đó hãy đặt cây ở những nơi khác bằng phương pháp loại trừ. 

Có một số cách để tìm nhận biết cây trồng gây dị ứng cho thú nuôi là tìm hiểu qua internet rồi thử với chú chó bằng những cách thức khác nhau, hướng dẫn chó mèo tiếp xúc với loại cây dị ứng để nhận biết phản ứng và loại trừ.

Trao đổi với bạn bè

Đây là cách thức chăm sóc thú nuôi phổ biến và đơn giản, mỗi khi thú nuôi gặp vấn đề hãy hỏi bạn bè về các dấu hiệu và cách điều trị. Bạn bè có thể sẽ giới thiệu cho bạn những địa chỉ phòng khám uy tín hay chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc.

thú nuôi

Chợ thú nuôi Hà Nội có nhiều thú nuôi cho bạn lựa chọn

Tham gia những hội nhóm trên mạng xã hội để tìm kiếm nhiều bạn bè cùng sở thích và chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc với nhau.

Tính năng mạng xã hội trên app MyPet là một đề xuất của chúng tôi, tại đây bạn được làm quen với rất nhiều bạn bè và bác sĩ thú y có kinh nghiệm chăm sóc thú nuôi, bất kỳ câu hỏi nào của bạn sẽ được giải đáp một cách chính xác nhất. 

Việc chăm sóc thú nuôi sẽ dễ dàng hơn khi bạn sử dụng ứng dụng MyPet, tải xuống để trải nghiệm.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: