Những giống chó “mặt nhăn” được xem là đặc điểm nổi bật của hội thú cưng khiến cho chúng trở nên đặc biệt, nổi bật và đáng yêu hơn. Hãy cùng mình tìm hiểu về những giống chó này trong bài viết sau đây nhé.

Chó mặt nhăn Rottweiler

chó mặt nhăn

Giống chó mặt nhăn đáng yêu Rottweiler

Giống chó Rottweiler sở hữu ngoại hình nổi bật với bộ lông đen tuyền và điểm một chút àu vàng ở phần khuôn mặt, cổ và bốn chân. Từ thời La Mã cổ đại, chúng đã được nuôi để hỗ trợ người nông dân lừa gia súc vào chuồng tại các trang trại.

Điểm cuốn hút nhất của giống chó này là ở khuôn mặt nhăn nheo, vừa hung dữ nhưng lại vừa có nét đáng yêu. Với kích thước cơ thể khá lớn, Rottweiler mang đến một vẻ ngoài oai phong và cực kỳ đáng tin cậy.

Giá tham khảo: 7 – 10 triệu/em

Chó Pug

Giống chó mặt nhăn này khá phổ biến tại Việt Nam, chúng thu hút người đối diện bởi vẻ đáng yêu, lém lỉnh.

Chó Pug có kích thước nhỏ nhưng bù lại có 4 chân cực kỳ săn chắc. Giống chó này phù hợp với hầu hết hoàn cảnh sống nên việc chăm sóc chúng cũng không gặp quá nhiều khó khăn.

Với tính cách hoà đồng, tinh nghịch cùng khuôn mặt nhỏ đầy nếp nhăn của chúng chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào rời mắt được loài vật đáng yêu này.

Giá tham khảo: 6 – 8 triệu/em

Chó Ngao Pháp

Thân hình vạm vỡ của chó Ngao Pháp

Đây là giống chó có thân hình cực kỳ vạm vỡ, chắc chắn. Điểm nổi bật của chúng là những nếp nhăn xung quanh miệng và trán, bộ lông dày, ngắn với nhiều màu sắc khác nhau.

Giống chó mặt nhăn này rất dễ gần, vui tính và thông minh, một khi đã thân thiết rồi thì sẽ rất khó để rời xa chúng. Tuy nhiên khi đối mặt với nguy hiểm, chó Ngao Pháp trở nên rất hung dữ nên khả năng canh gác, giữ nhà của chúng rất tuyệt vời.

Giá tham khảo: 70 – 115 triệu/em

Chó Bulldog Anh

Ngày xưa, chó Bulldog Anh thường được dùng trong chiến đấu, tuy nhiên ngày nay chúng được nuôi làm thú cưng là chủ yếu, trở thành một người bạn tuyệt vời trong các gia đình.

Mặc dù chỉ có từ 30 – 40cm thôi nhưng trông chúng vẫn rất dũng mãnh với đôi chân cơ bắp chắc khỏe. Nếp nhăn trên cơ thể chúng xếp thành từng lớp nhìn rất ngộ nghĩnh.

Chó Bulldog Anh có tính cách hiền lành, thân thiện và dễ bảo nhưng chúng vẫn sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ lãnh địa của mình khi cảm thấy nguy hiểm.

Giá tham khảo: 9 – 20 triệu/em

Chó Ngao Ý

Chó Ngao ý với bản tính hung dữ

Giống chó này có nguồn gốc từ nước Mỹ với tính cách hung dữ, lì lợm. Chính vì lẽ đó, chúng thường được nuôi để phòng vệ và chống lại kẻ thù. Khác với các giống chó khác, chó Ngao Ý không sủa nhiều mà thường im lặng tấn công kẻ thù mà không có sự cảnh báo này.

Không chỉ trên mặt mà giống chó này còn có rất nhiều nếp nhăn trên cơ thể, tuy bản tính hung dữ nhưng đối với chủ nhân lại rất tình cảm và tuyệt đối trung thành.

Do giống chó nầy có kích thước lớn nên chúng chỉ thích hợp để nuôi nấng ở những vùng rộng rãi, thoải mái, những gia đình có căn hộ nhỏ nên suy nghĩ về vấn đề này trước khi quyết định mua.

Giá tham khảo: 15 – 40 triệu/em

Trên đây là 5 giống chó mặt nhăn được yêu thích nhất và nuôi phổ biến, hy vọng đây sẽ là những gợi ý có ích cho bạn. Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: