Bạn đang chuẩn bị kế hoạch để chăm sóc thú cưng hay đã có sẵn cho mình một thú cưng đáng yêu, việc cải thiện kỹ năng nuôi dạy thú cưng là việc nên làm. 

Nhờ người thân chăm sóc thú cưng

Tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để được gợi ý về những mẹo chăm sóc thú cưng tốt hơn. 

Nếu bạn thuê nhà hoặc sống cùng những thành viên khác trong gia đình, hãy đảm bảo rằng những thành viên đó cũng yêu thú cưng như bạn có thể chăm sóc thú cưng và không dị ứng hoặc gặp bất kỳ vấn đề gì với thú cưng. 

thú cưng

Hãy nhờ những người yêu thú cưng chăm sóc

Một người bị dị ứng lông sẽ không thể sống trong căn hộ với chó hoặc mèo. Những người sợ chó sẽ gặp khó khăn khi chia sẻ không gian với một con chó.

Để chăm sóc thú cưng tốt bạn phải thường xuyên nhờ đến sự giúp đỡ của người khác những công việc như dắt chó đi dạo, cung cấp thức ăn, dọn vệ sinh, chải lông,… đặc biệt là những ngày bạn đi công tác hoặc bị ốm chẳng hạn. 

Những người hàng xóm hoặc bạn cùng nhà yêu thú cưng trở nên vô giá trong những lúc như thế này. 

Chăm sóc thú cưng tốt nhất

Dành nhiều thời gian nhất có thể để chơi với chó hoặc mèo của bạn mỗi ngày. Nhu cầu vui chơi của mỗi giống chó, mèo sẽ khác nhau, do đó thú cưng của bạn sẽ cho bạn biết chúng cần bao nhiêu thời gian.

Mang thú cưng đi dạo hằng ngày cũng là cách chúng ta thư giãn, chăm sóc và tập thể dục. Đối với những thú cưng bị bệnh tiểu đường hoặc béo phì, xương khớp, việc được đi dạo thường xuyên là cách chăm sóc thú cưng tốt nhất mà chủ nuôi dành cho người bạn bốn chân của mình. 

thú cưng

Chuẩn bị cho thú cưng một cuộc sống tốt

Đừng quên cho thú cưng uống nước thường xuyên, chuẩn bị khay nước uống và thay thường xuyên hằng ngày để đảm bảo nguồn nước sạch và không nhiễm khuẩn. 

Đừng quên bổ sung Vitamin, trái với suy nghĩ của nhiều người chỉ cho mèo ăn cá có thể dẫn đến suy giảm thị lực. Thực tế không phải vậy, vitamin là nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu giúp giữ tốt sức khỏe. 

Thế nhưng chủ nhân đừng tùy tiện bổ sung với liều lượng không được xác định. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để biết liều lượng chính xác. 

Cho thú cưng thư giãn

Chuẩn bị nhiều đồ chơi cho thú cưng để các bạn ấy thư giãn, có thể bật tivi trong lúc bạn ra ngoài để thú cưng không có cảm giác bị bỏ lại một mình. 

thú cưng

Thú cưng cần được thư giãn và giải trí

Cho thú cưng tham gia một khóa huấn luyện cùng với chủ nhân để tăng thêm tình cảm và rèn luyện chó đi vào nề nếp. 

Trên đây là một số đề xuất của chúng tôi về những người lưu ý chăm sóc thú cưng. Hãy cùng thực hiện để mang lại cho thú cưng một cuộc sống tốt đẹp nhất. 

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: