8 Sản phẩm cần có khi nuôi một chú cún con

21
Cún con
Cún con

Tìm kiếm những sản phẩm hữu ích nhất khi bạn bắt đầu nhận nuôi một chú cún con sẽ là một công việc khiến bạn khá đau đầu bởi vì dường như có quá nhiều lựa chọn. Những thứ đồ này sẽ dễ khiến bạn sa vào con đường trưng diện quá mức cho bé chó con mới của mình. Tuy nhiên, chúng ta cần phải suy nghĩ kỹ càng để lựa chọn ra những vật dụng cần thiết khi bắt đầu đón cún con về nhà.

1. Vòng cổ và dây dắt

Vòng cổ và dây dắt
Vòng cổ và dây dắt

Bạn cần chuẩn bị một chiếc vòng cổ và dây dắt cho cún con của mình trong ngày đầu tiên đưa nó về nhà. Một chiếc vòng cổ dù có kiểu dáng đơn giản hay cầu kỳ cũng sẽ là nơi để ghi rõ thông tin về chú chó kèm theo tên và số điện thoại của bạn phòng trường hợp khẩn cấp. Và chiếc vòng cổ đó có thể gắn với dây dắt, dùng khi bạn muốn dắt cún cưng đi dạo cùng mình.

2. Thùng và rào chắn

Thùng và rào chắn
Thùng và rào chắn

Thùng thưa và các thiết bị chắn để giữ chân người bạn mới bé nhỏ của bạn ở trong một số khu vực giới hạn mà bạn có thể thuận tiện quan sát và huấn luyện nó đi vệ sinh là những vật dụng thiết yếu với mọi người chủ nuôi chó con. Do vậy, bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn một chiếc thùng hoặc chiếc giỏ và chuồng rào hoặc hàng rào chắn trước khi mang cún con về nhà.

3. Giường ngủ cho chó

Giường ngủ cho chó
Giường ngủ cho chó

Đêm đầu tiên cún con ở nhà bạn, nó chắc chắn sẽ cần có một chiếc giường thoải mái để nằm ngủ. Nếu chú chó đang trong giai đoạn huấn luyện để biết đi vệ sinh đúng nơi quy định, bạn hãy để cún ngủ trong cũi hoặc thùng. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một chiếc giường với kích cỡ phù hợp với chó cưng nhà bạn, có trải lớp bông mềm hoặc da cừu được thiết kế riêng cho mục đích để các chú chó chợp mắt trong chốc lát, đủ giữ ấm và làm chúng thoải mái

4. Bát đựng đồ ăn và nước uống

Bát đựng đồ ăn và nước uống
Bát đựng đồ ăn và nước uống

Khi chuyển tới nhà bạn, cún con sẽ cần phải có bát đựng đồ ăn và nước uống. Hiện nay, có rất nhiều loại được bày bán sẵn qua các cửa hàng bán đồ dùng dành cho thú cưng. Bạn có thể chọn những chiếc đĩa bằng gốm, thép không gỉ, bát nhựa hoặc thậm chí là thủy tinh. Tuy nhiên, mỗi một lựa chọn đều có điểm thuận lợi và hạn chế riêng.

5. Thực phẩm và đồ ăn vặt

Thực phẩm và đồ ăn vặt
Thực phẩm và đồ ăn vặt

Tuy cún con còn khá nhỏ nhưng chúng luôn cảm thấy thèm ăn và có những nhu to lớn bổ sung lượng calo giúp cơ thể chúng có đủ năng lượng để phát triển xương, các cơ quan bên trong, da và lông khỏe mạnh. Chính vì vậy, trong vòng 12 tháng đầu đời của chó con, bạn sẽ cần lập một chế độ ăn uống phù hợp cho bé cún nhà mình làm sao để đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng và dinh dưỡng của nó.

6. Dụng cụ chải chuốt

Dụng cụ chải chuốt
Dụng cụ chải chuốt

Để sẵn sàng cho việc chăm sóc, chải chuốt hàng ngày ngay khi chó cưng đến nhà bạn, hãy chuẩn bị những dụng cụ sau và tìm hiểu cách sử dụng chúng:

– Máy sấy

– Bàn chải

– Lược

– Xịt dưỡng

– Bông gòn

– Dụng cụ vệ sinh tai

– Bàn hoặc khu vực để chải chuốt

– Cắt móng tay

– Kéo

– Dầu gội và dầu xả

– Thuốc cầm máu

– Bàn chải và kem đánh răng cho chó

– Khăn tắm

7.Thẻ nhận dạng

Thẻ nhận dạng
Thẻ nhận dạng

Chó con của bạn chắc chắn sẽ cần phải có thẻ nhận dạng. Hiện nay, có 2 lựa chọn cho bạn đó là sử dụng dạng thẻ hoặc gắn chíp vi mạch cho cún con và tốt hơn hết thì nên dùng cả hai.

8. Đồ chơi

Đồ chơi cho chó
Đồ chơi cho chó

Trên đây là danh sách những sản phẩm bạn cần chuẩn bị và sắp đặt vị trí cho chúng trước, sẵn sàng để sử dụng ngay khi cần. Bạn cần mua những món đồ này trước khi đón cún con về nhà bởi lẽ khi đã có cún bên cạnh, bạn sẽ rất bận rộn chơi đùa cùng nó. Với những vật dụng này trong tay, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt để chào đón chú cún đến với mái ấm gia đình mới.

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT