8 tuyệt chiêu hiệu nghiệm dạy chó nghe lời

38
Huấn luyện chó cưng
Huấn luyện chó cưng

Công việc lớn nhất của những người chủ nuôi chó đó là làm sao để đào tạo, huấn luyện và chỉ bảo được con chó của mình phải biết tuân theo mệnh lệnh của chủ. Đó là một quá trình dài cần các kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm của người nuôi chó. Sự hợp tác giữa thú cưng và chủ trong quá trình đào tạo là điều cực kì quan trọng và những tuyệt chiêu kỹ năng then chốt dưới đây chắc chắn sẽ lag một trợ thủ đắc lực để bạn có thể huấn luyện chú chó cưng của mình trở thành một chú chó cưng tuyệt vời đấy.

1. Sự giao tiếp bằng mắt

Sự giao tiếp bằng mắt
Sự giao tiếp bằng mắt
Ánh mắt là yếu tố bộc lộ cảm xúc rõ nhất của con người và cả loài vật, “ngôn ngữ của đôi mắt” trong việc giao tiếp giữa chủ và chó rất quan trọng. Khi bạn muốn con chó thực sự nghe lời thì hãy tập trung ánh mắt vào nó và ra lệnh. Đó là tuyệt chiêu đầu tiên trong việc đào tạo cho chó sự vâng phục.

2. Chó cũng cần có tên

Bạn cứ nghĩ tại sao con người ai cũng có họ tên? Cái tên dùng để xác nhận danh tính của một người nào đó và những con chó của bạn cũng cần được đặt tên gọi để chúng biết được mình là ai. Khi chúng đã nhớ được tên của mình thì bạn sẽ dễ dàng trong việc dạy bảo chó với các mệnh lệnh, một con chó khi nghe thấy chủ gọi tên mình thì chúng sẽ tập trung hơn để lắng nghe mệnh lệnh của chủ.

3. Dạy chó đến khi chủ gọi

Bài học đầu tiên mà bạn cần phải dạy cho chú chó của mình đó là chỉ cho con chó phải biết chạy đến khi chủ nhân gọi. Để làm được việc này, bạn hãy tìm hiểu phương pháp dạy cho chó đến khi chủ nhân gọi để rèn luyện cho chó cưng của mình nhé.

4. Dạy chó ngồi

Dạy chó ngồi
Dạy chó ngồi

Để kiểm soát được sự tập trung của con chó vào mệnh lệnh của mình thì điều bạn cần làm là phải dạy cho thú cưng của bạn biết ngồi im một chỗ. Khi bạn ra lệnh cho con chó ngồi xuống thì những bài học tiếp theo sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn thay vì chúng cứ chạy nhảy lung tung hay nháo nhào không tập trung. Việc dạy cho chó ngồi là bài học khá đơn giản và bạn hãy tham khảo phương pháp dạy chó ngồi theo lệnh để rèn luyện cho thú  cưng của mình.

5. Dạy chó đứng yên

Dạy chó đứng yên
Dạy chó đứng yên

Việc ra lệnh cho thú cưng của bạn đứng yên nhằm mục đích tạo sự tập trung cho nó, cũng như việc ra lệnh cho con chó ngồi im lặng. Đây là mệnh lệnh quan trọng mà bạn cần phải dành nhiều thời gian và kiên nhẫn để đào tạo cho chú chó của mình, đặc biệt là những con chó mới nuôi.

6. Dạy chó lệnh “nhả ra”

Dạy chó lệnh "nhả ra"
Dạy chó lệnh “nhả ra”

Một con chó sẽ không nghe lời chủ nhân khi chúng gắp được một món ngon gì đó hay cắn xé một vật nào đó, vì vậy bài học quan trọng tiếp theo mà bạn cần nắm rõ đó là bạn cần phải dạy cho chúng lệnh “nhả ra”. Ở bài học này bạn có thể tìm hiểu các phương pháp dạy chó cắp thả một vật theo lệnh để huấn luyện cho chó nhé.

7.  Dùng thức ăn hoặc đồ chơi để nhử

Dùng thức ăn hoặc đồ chơi để nhử
Dùng thức ăn hoặc đồ chơi để nhử

Đây là một tuyệt chiêu vô cùng tuyệt vời và có tác dụng trong thời gian đầu làm quen với việc dạy chó. Những thứ đồ ăn mà chú chó cưng của bạn thích sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thôi thúc chú chó ngoan ngoãn học tập và tuân theo sự dạy bảo của bạn đấy. Ngoài ra, cũng nên áp dụng những chiêu như khen ngợi, vui chơi và cho chó cưng có thời gian thư giãn thoải mái sau những phút luyện tập nhé.

8. Huấn luyện thú cưng khoảng 3 tháng trở lên

Huấn luyện thú cưng khoảng 3 tháng trở lên
Huấn luyện thú cưng khoảng 3 tháng trở lên

Khi nuôi một chú chó con dưới 3 tháng tuổi quả là một thách thức đối với những người nuôi chó. Việc chăm sóc và đào tạo những hành vi của chó con là rất quan trọng. Vì vậy hãy chú ý đến việc nuôi dạy cho chó cưng của mình khi bắt đầu từ 3 – 4 tháng tuổi nhé.

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT