Thế giới thú cưng hiện nay có rất nhiều chú chó quý hiếm rất khó để tìm thấy tại các của hàng bán thú cưng độc. Cùng chúng tôi điểm qua những giống chó độc lạ trên thế giới.

Chó Nhật lông xù 

Đây là dòng chó được gọi tên là người bạn của giới quí tộc, khác với tên gọi những bé này có nguồn gốc xuất phát từ Trung Quốc. Sở dĩ được gọi là chó Nhật bởi từ khi xuất hiện tại Nhật giống chó này mới được lai tạo và trở thành một chú chó xinh đẹp như ngày nay. 

bán thú cưng độc

Chó Nhật lông xù được đánh giá là dòng chó quý tộc

Chó nhật lông xù không phải đến Nhật từ con đường mua bán thú cưng độc mà thuộc diện quà tặng hữu nghị từ Trung Quốc gửi đến Hoàng gia Nhật. Sau khi đến Nhật chúng tạo nên cơn sốt và trở thành vật nuôi được giới quý tộc Nhật yêu thương và chiều chuộng như một cô tiểu thư quyền quý, sang chảnh. 

Giá của chó Nhật lông xù tại các shop thú cưng Việt Nam giao động từ 4 – 5 triệu đồng. 

Chó Saluki 

Đây là dòng chó được gọi tên là dòng chó quý tộc Ai Cập, những chú chó này từ xưa được nuôi dưỡng để săn mồi nhưng con vật như linh dương, nai, thỏ,…

Lịch sử ghi nhận đây là dòng chó cổ xưa nhất, được con người thuần hóa sớm nhất. Hình ảnh những chú chó Saluki còn được tìm thấy ở những bức vẽ trong lăng mộ Ai Cập.

bán thú cưng độc

Vẻ ngoài khác lạ và xinh đẹp của chó Saluki

Chó Saluki thân hình mảnh mai , quý phái và cân đối. Chiều cao từ 58 – 71cm và cân nặng từ 13 – 30kg, Saluki có phần đầu dài và nhỏ, mõm dài, nhọn nhưng không quá sâu. Cặp tai cụp, có lông dài rủ xuống tận cổ trông như 2 bím tóc. 

Rất khó để tìm mua được chú chó Saluki tại các cửa hàng mua bán thú cưng độc, giá thành rơi vào khoảng 3000$ vì thế chó Saluki chỉ xuất hiện ở những gia đình giàu có và quyền thế trên thế giới. 

Chó Afghan Houd 

Vẻ ngoài ấn tượng với bộ lông siêu dài và bóng mượt của Chó Afghan Houd đã làm cho chúng được yêu thích và chăm sóc bởi giới quý tộc Châu Âu. Chó Afghan Hound có ngoại hình rất độc đáo với chiều cao trung bình khoảng 65 – 70cm và cân nặng từ 25 – 28kg. Đầu nhỏ, mõm dài luôn nghểnh lên cao với vẻ ngoài kiêu hãnh. Lưng thẳng, tai cụp xuống và được bao phủ bởi một lớp lông dài bóng mượt.

bán thú cưng độc

Bộ lông dài che hai tai trông giống như mái tóc của chó Afghan Ho

Chó Afghan Hound mang nhiều tính cách nổi bật của giống chó Hoàng Gia, chúng tình cảm và ấm áp nhưng luôn tỏ ra lạnh lùng. Đây là giống chó săn không thích hợp với việc nuôi nhốt và rất khó để tìm nó ở các cơ sở mua bán thú cưng độc.

Chó Maltese

Xuất xứ từ hòn đảo Malta thuộc vùng biển Địa Trung Hải tới thế kỷ 15 được đưa đến Pháp bắt đầu thời kỳ thịnh vượng của giống chó này ở Châu Âu.

Ngoại hình quý phái, bộ lông dài siêu mượt và óng ả. Maltese nhanh chóng chiếm được tình cảm của nữ hoàng Anh và trở thành thú cưng yêu thích của bà, từ đó danh hiệu giống chó quý tộc là tên gọi được đặt cho Maltese. 

bán thú cưng độc

Chó Maltese  tại shop bán thú cưng độc có kích cỡ siêu nhỏ, chỉ bằng một món đồ chơi. Chiều cao, cân nặng khi trưởng thành rơi vào khoảng 21 – 25cm và 3 – 4kg. Vẻ đáng yêu của chú chó này đến từ bộ lông dài, mượt mà mang vẻ sang trọng và quý tộc. 

Nhược điểm của Maltese là khá kén ăn. Chủ nuôi thường mất nhiều thời gian, công sức chăm sóc thì chúng mới sống khỏe mạnh.

Trên đây là những giống chó quý tộc với ngoại hình sang chảnh MyPet muốn giới thiệu đến tại. Cùng tìm kiếm những shop bán thú cưng độc tại app MyPet.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: