Hình ảnh về một gia đình gồm báo mẹ và 2 báo con đáng yêu đã tình cờ được ghi lại bởi camera của một vị khách tới tham quan công viên bảo tồn hoang dã Kruger.

Một vị khách khi tới công viên bảo tồn hoang dã Kruger đã may mắn ghi được một cảnh tượng hiếm thấy và vô cùng đáng yêu.

Một báo mẹ Châu Phi đang kiên nhẫn giúp 2 báo con đáng yêu băng qua đường trước ánh nhìn của con người.

Nên xem

Đoạn video được quay bởi Thinus Delpot, 64 tuổi, khi ông đưa gia đình tới tham quan công viên bảo tồn hoang dã Kruger. Bất chợt, Thinus yêu cầu con gái của ông hát một bài để thu hút các con thú xuất hiện.

Một cách ngẫu nhiên, ngay sau khi bài hát được cất lên, một báo mẹ cùng hai báo con đã ngay lập tức xuất hiện từ phía lùm cây và bước ngang qua đường trước mắt du khách.

Báo mẹ dẫn 2 báo con đáng yêu sang đường

báo con đáng yêu

Báo mẹ đưa 2 chú báo con sang đường.

Qua video có thể thấy, báo mẹ luôn bước ra trước tiên, theo dõi động tĩnh để đảm bảo an toàn cho bầy con. Sau khi báo mẹ đi trước, 2 chú báo con mới chậm rãi bám theo sau.

Khi sang đường trước sự chứng kiến của con người, các báo con ban đầu tỏ ra nhút nhát. Chúng lo lắng quay lưng nhưng đã được dỗ dành và khuyến khích bước tiếp bởi báo mẹ.

Xem toàn bộ đoạn video quay cảnh các chú báo con được mẹ dẫn sang đường.

Ông Thinus Delpot cho hay: “Chúng tôi còn tưởng trong công viên không hề tồn tại loài báo. Hơn nữa, hình ảnh gia đình báo còn vô cùng gần gũi và dễ thương.

Rất hiếm khi thấy báo mẹ nào lại thể hiện sự kiên nhẫn và bao bọc tới vậy với bầy con của mình.

Chúng tôi đã đến thăm công viên Kruger trong hơn 50 năm và chưa một lần được chứng kiến cảnh tượng tương tự. Điều này cho thấy sự kiên nhẫn của chúng tôi đã được đền đáp.”

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

>> Kết cục bất ngờ của chú mèo phạm pháp được chủ dẫn đi đầu thú

>> Loạt ảnh “đáng ghét” của bè lũ thú cưng trong thời buổi chủ nhân phải làm việc tại nhà

>> Gấu mèo dễ thương thể hiện màn rửa tay chuẩn mực giúp phòng chống Covid-19