Chó Golden mặc dù là giống chó săn mồi nhưng lại rất hiền lành, thân thiện với chủ nhân và những vật nuôi khác trong nhà. Giống chó này có rất nhiều điểm thú vị mà mình sẽ bật mí cho các bạn ngay sau đây.

Chó Golden bị bệnh sợ nước

Bơi lội là kỹ năng cần thiết đối với những chú chó. Tuy nhiên Golden lại rất sợ nước nên hầu như không bao giờ dám lại gần hồ nước chứ đừng nói là bơi lội.

Golden là giống chó rất sợ nước

Golden là giống chó rất sợ nước

Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể huấn luyện kỹ năng bơi lội cho Golden bằng cách:

  • Dạy thú cưng tập bơi khi còn nhỏ
  • Đừng tự nhiên đem cún cưng của mình vứt xuống nước để hy vọng chúng có thể tự xoay xở và tập bơi, hãy tập cho chúng quen dần với nước để làm giảm nỗi sợ hãi trong lòng.
  • Khi tập bơi cho Golden, một tay đặt dưới bụng để chúng cảm thấy an tâm và bớt sợ hãi hơn.
  • Nên có phần thưởng khích lệ khi các bé sau những ngày tập luyện.

Chó Golden không thích cô đơn

Chắc có lẽ cũng vì tính cách luôn tưng tửng, chạy nhảy, năng động nên Golden rất thích nhận được sự quan tâm của mọi người và rất ghét sự cô đơn. Chúng thích sống ở trong điều kiện căn hộ và luôn thân thiện, gần gũi với cả chủ nhân và những vật nuôi khác.

Vì vậy, nếu bạn có việc bận mà có ý định nhốt Golden một mình ở sân vườn thì hãy bỏ ngay đi nhé. Cún cưng nhà bạn có thể buồn bã, bỏ ăn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Chó Golden cực kỳ năng động

Golden là loài chó dễ thích nghi ở nhiều điều kiện sống khác nhau

Golden luôn chứa nhiều năng lượng tích cực

Golden là giống chó săn mồi nên chúng có thể chạy nhảy, vui đùa và khám phá mọi thứ xung quanh cả ngày mà không biết chán. Dường như chúng luôn tràn đầy năng lượng và lúc nào cũng trong trạng thái vận động.

Chúng có thể cắn phá đồ đạc của bạn nếu như bạn không dạy dỗ cẩn thận vì ngay từ khi sinh ra, chúng đã nghịch ngợm hơn những giống chó khác.

Nếu bạn là một người có tính kỷ luật, nguyên tắc, ghét sự lộn xộn thì chó Golden không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Lông của Golden rất dễ rụng

Một điều phiền phức mà nhiều người gặp phải khi nuôi giống chó Golden chính là bộ lông của chúng rất dễ rụng, thậm chí là rụng quanh năm. Vì vậy nếu nuôi giống chó này, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức để chải lông, chăm sóc ngoại hình cho chúng cũng như dọn dẹp vệ sinh nhà cửa.

Golden là giống chó cực kỳ hài hước

Như đã nói ở trên, ngay từ khi còn nhỏ thì giống chó này đã trở nên rất tinh nghịch, hiếu động và luôn đem lại nhiều năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Khi ở cạnh Golden, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn với những trò đùa nghịch của chúng.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ cung cấp thêm cho bạn một số kiến thức hay ho về giống chó Golden. Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: