Biscuits and Gravy, chú mèo 2 mặt, đã qua đời không lâu sau khi chiếm được cảm tình của những người yêu động vật trên toàn thế giới.

Biscuits and Gravy, chú mèo 2 mặt đáng yêu, sinh ngày 20/05/2020 tại một trang trại ở Mỹ, đã qua đời chỉ 3 ngày sau khi sinh.

Biscuits and Gravy là một trong 6 mèo con được sinh ra bởi Keenly, một chú mèo thuộc sở hữu của gia đình King.

Biscuits and Gravy khi sinh ra đã có 2 gương mặt hoàn chỉnh gồm 2 mũi, 4 mắt và 2 miệng nhỏ. Dù chỉ có 1 thân não, nhưng cả 2 gương mặt của Biscuits and Gravy đều có thể ăn, bú sữa và kêu meo meo.

Chú mèo 2 mặt đi vào sách kỷ lục thế giới

Xem video cảnh gia đình King vui mừng đón nhận mèo 2 mặt Biscuits and Gravy.

Trong giới y học, mèo 2 mặt có cách gọi chuyên môn là mèo “Janus”, được đặt theo tên của vị thần La Mã, người có 2 khuôn mặt – một nhìn về quá khứ, một nhìn tới tương lai.

Hầu hết những chú mèo 2 mặt quý hiếm thường không sống sót nổi 1 ngày sau khi sinh. Biscuits and Gravy đã có khởi đầu rất tốt và sống được qua ngày thứ 3.

Dù đã đầu hàng số phận vào chiều ngày thứ 4, Biscuits and Gravy vẫn trở thành chú mèo 2 mặt có độ dài tuổi thọ đứng thứ 2 trong sách Kỷ lục thế giới.

Đứng đầu danh sách vẫn là chú mèo 2 mặt Frank và Louie, sống tới 15 năm và là trường hợp có một không hai cho tới nay.

Trong số 6 mèo con được mèo mẹ Keenly sinh hạ, gia đình King đã quyết định đem tặng 5 mèo con khỏe mạnh còn lại để chuyên tâm chăm sóc cho Biscuits and Gravy.

Vĩnh biệt Biscuits and Gravy

Mèo 2 mặt

Biscuits and Gravy (phía trái) nằm cạnh mẹ và các anh chị em khác.

Ban đầu, bác sĩ thú y khá lạc quan khi theo dõi sức khỏe và biểu hiện của Biscuits and Gravy trong 3 ngày đầu sau khi sinh. Tuy nhiên, vào cuối ngày thứ 4, Biscuits and Gravy đã nhẹ nhàng qua đời.

Ngay khi Biscuits and Gravy qua đời, gia đình King đã đăng lên Facebook dòng thông báo ngắn gọn tới những người quan tâm:

Biscuits and Gravy chắc chắn là một món quà mà Chúa đã ban xuống cho cuộc sống chúng ta.

Từ lúc được sinh ra, Biscuits and Gravy đã được biết tới và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Từng ngày sống của bé vẫn luôn được mọi người dõi theo.

Một số người còn gửi tới gia đình chúng tôi những lời chúc tốt đẹp. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên lòng tốt của các bạn.”

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: