Tại Scotland vừa chào đón sự ra đời của một chú mèo con thuộc vào loại cực hiếm trên thế giới.

Vào cuối tháng 05/2020, sở thú Five Sisters tại Scotland đã tuyên bố chào đón một chú mèo con đặc biệt.

Dù ngoại hình khá giống như các chú mèo con khác nhưng thực chất bé mèo được sinh ra tại Five Sisters lại thuộc một giống loài vô cùng quí hiếm.

Mèo con mắt xanh

Giống mèo rừng mắt xanh của Scotland.

Mèo con mắt xanh

Trong thế giới loài mèo có một số loài có mắt xanh được nhiều người yêu thích lựa chọn làm thú cưng như mèo Ojos Azules, mèo Himalayan Persian, mèo Balinese … Tuy nhiên, chúng đa phần là các giống mèo nhà với bộ lông trắng dài.

Trong tự nhiên, mèo rừng Scotland là loài hiếm hoi sở hữu đôi mắt xanh đáng yêu nhưng đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Xem vẻ đáng yêu của chú mèo con vừa được chào đời tại sở thú Five Sisters.

Trong một thông báo trực tuyến, đại diện của sở thú Five Sisters cho biết: “Mèo rừng mắt xanh hoang dã Scotland là một trong những quần thể mèo đang gặp nguy hiểm nhất trên thế giới. Ở môi trường hoang dã, chúng đã không còn khả năng tự sinh sản để duy trì nòi giống”.

Do đó, sở thú Five Sisters đã nghiên cứu cách thức nhằm giúp giống mèo rừng Scotland có thể tiếp tục duy trì sự tồn tại. Chú mèo con đáng yêu vừa được sinh ra là niềm tự hào của sở thú sau những nỗ lực không biết mệt mỏi.

Chú mèo mắt xanh mới chào đời là kết quả của việc kết hợp giữa mèo mẹ Morag và mèo bố Fletcher. Tuy nhiên, nhân viên sở thú vẫn chưa đặt tên cho mèo con cũng như chưa xác nhận giới tính chính thức của bé.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: