Bí quyết chăm sóc da và lông để pet dễ thương và xinh đẹp

17
chăm sóc da và lông cho pưt cưng
chăm sóc da và lông cho pưt cưng

Một trong những điều đầu tiên mà mọi người chú ý về chó là tình trạng da và chiếc áo lông của chúng. Đây không phải là điều quá đáng ngạc nhiên vì diện mạo bên ngoài của một con chó chính là ấn tượng đầu tiên. Ngoại trừ một số tình trạng da nghiêm trọng cần đến sự can thiệp của y tế để giải quyết triệt để, còn lại thì chế độ ăn uống đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì vẻ đẹp bạn muốn cho chú chó của mình.

lông mượt mà và da khỏe mạnh
lông mượt mà và da khỏe mạnh

Chất đạm – protein tốt cho da và lông chó?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 25 – 30% protein mà một con chó hấp thụ sẽ được dùng để duy trì sức sống phần da và lớp lông phủ. Điều này thực sự hợp lý khi bạn biết rằng da là cơ quan lớn nhất trên cơ thể chó và 95% lông có nguồn gốc từ protein. Một bộ lông xơ xác là một trong những triệu chứng đầu tiên cho thấy cơ thể chó không được cung cấp đủ nhu cầu chất đạm.

bổ sung vitamin và protein vào khẩu phần ănbổ sung vitamin và protein vào khẩu phần ăn
bổ sung vitamin và protein vào khẩu phần ăn

Những thực phẩm chức năng được thiết kế để hỗ trợ sức khỏe bộ lông và da của chó phải chứa ít nhất 21% protein trên tổng thành phần chất khô. Điều đó nghĩa là protein nhiều hơn 15% so với mức tối thiểu cho chó trưởng thành của Hiệp hội Kiểm soát Thức ăn chăn nuôi Mỹ (AAFCO) đề ra. Tiếp theo, protein từ động vật (ví dụ, thịt gà, thịt cừu hoặc trứng) luôn được ưu tiên vì cấu trúc axit amin của các thành phần này phù hợp với nhu cầu của chó hơn là nguồn protein từ thực vật (mặc dù chó vẫn có thể phát triển theo chế độ ăn chay được chế biến cẩn thận).

có thêm các protein dạng hạt
có thêm các protein dạng hạt

Chất béo đóng vai trò như thế nào giúp chó đẹp da và lông?

 

Chú chó Saluki với bộ lông mượt và làn da khỏe toát lên thần thái hút hồn

Chất béo, đặc biệt là các axit béo thiết yếu (EFA), cũng rất quan trọng để chó duy trì lớp lông và da khỏe mạnh. Một chế độ ăn uống cung cấp đủ chất béo và sự cân bằng chính xác của các axit béo omega-3 và omega-6 có thể giúp

bổ sung ngũ cốc có lợi vào khẩu phần ăn
bổ sung ngũ cốc có lợi vào khẩu phần ăn

• Dưỡng ẩm da từ trong ra ngoài,

• Giảm viêm

• Cải thiện khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của các chất gây dị ứng và chất kích thích từ môi trường bên ngoài.

Hãy tìm các lựa chọn cung cấp khoảng 10 – 20% chất béo trên tổng lượng chất khô (mức này cao hơn mức tối thiểu 5% AAFCO đối với chó trưởng thành). Thông tin về các axit béo thiết yếu không bắt buộc phải được ghi trên nhãn thực phẩm cho chó, nhưng một số nhà sản xuất vẫn liệt kê cụ thể. Cá nước lạnh (ví dụ, cá hồi) có lượng dầu cung cấp các axit béo thiết yếu cho chế độ ăn của chó, vì vậy việc bổ sung dầu cá trong thành phần thực phẩm là rất quan trọng.

vitamin for pet
vitamin for pet

Sau khi đảm bảo rằng thực phẩm có chứa các loại protein / chất béo cần thiết với số lượng phù hợp để duy trì sức khỏe bộ lông và da của chó, hãy kiểm tra các vitamin và khoáng chất thiết yếu theo thứ tự: Vitamin E, Vitamin A, kẽm, selen, đồng, i-ốt và man-gan. Chúng đều cần thiết để kiểm soát tình trạng viêm và / hoặc duy trì phát triển các tế bào da và lông mới.

Sau một hoặc hai tháng ăn loại thức ăn cho chó đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn này, chó sẽ có làn da khỏe mạnh hơn, chất lượng lớp da tốt hơn, và màu lông sáng hơn là dấu hiệu của vẻ đẹp từ một nền tàng sức khỏe tốt.

khẩu phần ăn thú cưng
khẩu phần ăn thú cưng

Bên cạnh đó, việc chăm sóc grooming cho chó cũng góp phần lớn cho cho sức khỏe làn da và bộ lông của chó. Grooming giúp bảo vệ sức khỏe thể chất của chó cũng như chải chuốt ngoại hình cho chó. Grooming không đơn thuần chỉ là vệ sinh sạch sẽ và gọn gàng cho chó, mà còn giữ cho chó của bạn trông thẩm mỹ, đẹp mắt và lộng lẫy.

thú cưng khỏe mạnh và dễ thương
thú cưng khỏe mạnh và dễ thương

trên đây là bí quyết để thú cưng nhà bạn khỏe mạnh và xinh xắn dễ thương, hãy cùng mypet áp dụng nhé

 

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT