Bí quyết chăm sóc răng miệng cho thú cưng

14
chă, sóc kĩ càng và đưa tới bác sĩ nếu cần
chă, sóc kĩ càng và đưa tới bác sĩ nếu cần

Như chúng ta đã biết, không vệ sinh răng miệng sẽ dẫn đến các vấn đề như viêm nha chu hay mảng bám trên răng. Tuy nhiên, việc chải răng cho mèo lại là điều khá khó khăn, vậy chúng ta cần phải làm gì?

  • Bắt đầu sớm

Bắt đầu những thói quen chải răng khi mèo còn nhỏ là cách tốt nhất để chúng tập thích nghi với điều này. Mèo có thể sẽ không thích, nhưng khi đã trở thành thói quen bắt buộc, chúng sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Bằng cách nhẹ nhàng tách và nâng nhẹ môi của mèo, sử dụng bàn chải đánh răng chuyên dụng nhẹ nhàng chạm vào răng và nướu của chúng, lặp lại điều này theo định kỳ trong thời gian ngắn để chúng quen dần.

chăm sóc răng miệng cho thú cưng
chăm sóc răng miệng cho thú cưng

 

  • Hình thành thói quen đánh răng

Đánh răng hằng ngày là cách ngăn ngừa mảng bám và bảo vệ răng miệng của mèo hiệu quả. Không có sự chứng minh nào xác định được chính xác cách đánh răng cho mèo, tuy nhiên bạn có thể thực hiện một số bước chung như sau :

  • Đầu tiên, hãy tìm khu vực tạo cảm giác thoải mái cho cả bạn và mèo trong việc đánh răng. Một số chủ vật nuôi huấn luyện mèo của họ vào nhà vệ sinh, nơi họ có thể dễ dàng sử dụng bồn rửa.
  • Tiếp theo, bạn nên lựa chọn kem đánh răng dành riêng cho mèo. Tuyệt đối không nên sử dụng kem đánh răng cho người vì các hóa chất có trong sản phẩm có thể sẽ gây hại cho mèo.
chăm sóc răng miệng tránh hôi miệng cho thú cưngchăm sóc răng miệng tránh hôi miệng cho thú cưng
chăm sóc răng miệng tránh hôi miệng cho thú cưng
  • Luyện tập thường xuyên

Những lần đầu, mèo sẽ cảm thấy khó chịu với việc đánh răng này, tuy nhiên, việc kiên trì giữ hoạt động đều độ thường xuyên sẽ giúp mèo quen dần. Ngoài ra, một số thực phẩm và đồ chơi có thể hỗ trợ trong việc làm sạch răng miệng, bạn có thể tìm hiểu và sử dụng cho mèo.

sử dụng bàn chải và kem đánh răng chuyên dụng
sử dụng bàn chải và kem đánh răng chuyên dụng
  • Đến bác sĩ thú y

Đưa mèo đến bác sĩ thú y và thực hiện các bước kiểm tra răng miệng giúp duy trì sức khỏe răng miệng của chúng và xác định các vấn đề nha khoa như viêm nha chu, gãy răng hoặc các khối u…

cách đáng răng đúng cho thú cưng
cách đáng răng đúng cho thú cưng

Hôm nay mypet đã chia sẻ cho bạn cách chăm sóc răng miệng cho thú cưng, hãy áp dụng để vệ sinh răng miệng đúng cách và mang lại hơi thở thơm mát cho thú cưng

 

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT