Với những người nuôi mèo, việc lông mèo rơi rụng khắp nhà và bám lên quần áo, đồ đạc là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên lông mèo đôi khi sẽ đem đến cho bạn những tác động gây nên dị ứng, hen suyễn, đặc biệt là với trẻ em. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách loại bỏ lông mèo bám trên đồ vật nhé.

Thường xuyên chải lông mèo

Cách làm sạch lông mèo hiệu quả nhất mà được nhiều người áp dụng chính là thường xuyên chải lông cho mèo bằng lược chuyên dụng. Việc làm này sẽ hạn chế được tối đa việc lông của mèo rụng và bay khắp nơi trong nhà.

Cách này nên áp dụng cho cả mèo lông dài và mèo lông ngắn nhé vì lông ngắn vẫn bị rụng lông như bình thường, chỉ là chúng ta khó thấy hơn mà thôi.

Cách làm sạch lông mèo bám trên quần áo

Sử dụng cây lăn để làm sạch quần áo

Sử dụng cây lăn để làm sạch quần áo

Với những người nuôi mèo thì việc lông mèo bám trên quần áo không là rất bình thường, không có gì quá đặc biệt. Trong những trường hợp thế này, bạn cần lưu ý phả làm sạch lông mèo để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa bảo vệ sức khỏe của bạn.

Hãy sử dụng cây lăn hút lông chuyên dụng được bày bán khá nhiều trên thị trường để lấy lông mèo trên quần áo dễ dàng hơn. Hoặc là nếu chưa kịp mua cây lăn mà có việc phải ra ngoài thì hãy sử dụng băng dính để lấy đi lông trên quần áo nhé.

Cho mèo một “tổ ấm” riêng

Nếu mèo của bạn không có một khu vực riêng và một thiếc ổ thoải mái để nghỉ ngơi thì chúng sẽ đi lang thang trong nhà để tìm một nơi khác để ngủ. Vì vậy để tránh việc mèo trèo lên giường hay sô pha của bạn nằm ngủ rồi làm vương vãi lông ở đó thì bạn nên chuẩn bị một chỗ ngủ thật thoải mái cho mèo cưng của mình nhé.

Cách làm sạch lông mèo bám trên thảm

Thảm hay sô pha là những nơi yêu thích của mèo

Thảm hay sô pha là những nơi yêu thích của mèo

Thảm trang trí trong nhà là một nơi cực kỳ lý tưởng để mèo tới thăm, vì vậy việc lông mèo bám đầy ở thảm là một chuyện dễ hiểu. Có thể sử dụng máy hút bụi để hút sạch lông trên thảm, ngoài ra nếu không có máy hút bụi, bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt để dễ dàng lấy đi lông mèo bám trên thảm, thậm chí là những lông nhỏ mà máy hút bụi bỏ sót cũng được khăn ướt dọn dẹp sạch sẽ.

Tham khảo về việc nuôi một chú mèo không rụng lông

Nghe qua thì có vẻ vô lý, làm gì có chú mèo nào lại không bị rụng lông, nhưng thực chất là có đấy. Với những sen yêu mèo nhưng bị dị ứng với lông mèo thì việc nuôi một chú mèo Ai Cập Sphynx là một lựa chọn hoàn toàn chính xác. Giống mèo này có một điều rất đặc biệt, cơ thể của chúng nhẵn nhụi, hoàn toàn không có lông, vì vậy bạn sẽ không còn phải lo lắng về những bất tiện của lông mèo khi nuôi một chú mèo nữa.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để làm sạch lông mèo rụng khắp nơi trong nhà vừa sạch nhà vừa bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.
Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: