Bí quyết huấn luyện thú cưng tại nhà, giúp pet nhà bạn thông minh và nghe lời

14
Hãy huấn luyện thú cưng của bạn ngay từ đầu để nó luôn ngoan ngoãn và nghe lời chủ, Hôm nay mypet sẽ hướng dẫn bạn dạy thú cưng đúng cách để pet nhà bạn nhanh nhẹn và ngoan ngoãn
1. Đừng cho phép cún làm bất cứ thứ gì chúng muốn với lý do rằng chúng “còn nhỏ mà”. Cún con có thể phân biệt những việc được phép và bị cấm rất nhanh.
2. Đặt ra những giới hạn ngay từ đầu. Nếu bạn cho phép chúng leo lên giường hay sofa một cách dễ dàng, chúng sẽ khó thay đổi thói quen này.
3. Đừng cho cún ăn thức ăn thừa. Thói quen này thường làm chó xin ăn nhiều hơn, điều này làm cún tăng cân và gặp vấn đề về đường tiêu hóa

Khi bạn sở hữu một chú chó con, điều khó khăn đầu tiên chính là dạy cho chúng cách thích nghi với cuộc sống mới. Tất nhiên sẽ chẳng có khóa đào tạo nâng cao nào như nhảy vượt rào hay nhảy qua vòng…, thay vào đó sẽ là một vài mẹo giúp bạn dễ dàng huấn luyện chú chó của mình hơn.

huấn luyện thú cưng lúc còn nhỏ
huấn luyện thú cưng lúc còn nhỏ

Huấn luyện sinh hoạt trong nhà 

Hãy thiết lập một trật tự sinh hoạt trong nhà bạn (hoặc sân vườn) giúp chó đi vệ sinh đúng nơi. Chó thường đi vệ sinh theo thói quen, chúng sẽ đánh hơi khu vực quen thuộc của chúng sau lần đầu, bạn có thể hướng dẫn chó con vào khu vực được chỉ định để chúng quen dần. Khen ngợi chúng khi chúng đi vệ sinh đúng chổ bằng những chiếc bánh thưởng hỗ trợ xương khớp cho chó.

không tự ăn đồ ăn khi chưa cho phép
không tự ăn đồ ăn khi chưa cho phép

Không được cắn phá 

Chó con rất thích cắn trong khi chơi, và các chủ vật nuôi thường khuyến khích vì nghĩ rằng như vậy là khá dễ thương. Tuy nhiên, chó con sẽ phát triển thành những chú chó lớn và việc duy trì thói quen này thật không nên. Hãy ngăn cản thói quen này trước khi quá muộn. Khi chó con bắt đầu cắn phá, hãy nói “Không” bằng giọng nghiêm nghị và lập lại cho đến khi chúng học được cách ngừng cắn. Nếu chúng quá cứng đầu, bạn có thể sử dụng bình xịt chống phá đồ.

 

thú cưng không được cắn phá đồ đặc
thú cưng không được cắn phá đồ đặc

“Hãy đến đây” 

Rất hữu ích đối với những chú chó con có tính tò mò và hay đi khắp nơi khi được thả ra ngoài. “Hãy đến đây” bằng giọng nói mạnh mẽ và không quên thưởng cho chúng bằng những lời khen ngợi cùng những chiếc bánh thưởng nếu chúng ngoan ngoãn nghe lời bạn. Không nên khiển trách chó con khi chúng đi đến bạn theo hiệu lệnh!

hãy tới đâyy
hãy tới đâyy

4 lưu ý quan trọng khi huấn luyện chó con

1. Ngăn chó lặp lại thói quen xấu nhiều lần

2. Chú ý lên hoặc xuống giọng tùy trường hợp sẽ ra lệnh hiệu quả hơn. Chó con có một thính giác rất nhạy nên chúng nắm bắt được tâm lý của chủ rất nhanh từ cường độ, trường độ và cao độ của giọng nói. Chúng có thể phân biệt được giọng nói khi vui, bình tĩnh hay tức giận một cách chính xác. Kinh nghiệm rút ra là bạn chỉ cần dùng giọng dứt khoát, rõ ràng với những câu lệnh ngắn gọn.

3. Hãy sử dụng nhất quán một câu lệnh cho một hành động nào đó.

4. Khuyến khích chó con bằng bánh thưởng kết hợp giọng nói và hành động âu yếm ấm áp đầy yêu thương khi chúng làm tốt

huấn luyện thú cưng khoa học
huấn luyện thú cưng khoa học

Hôm nay mypet xin hướng dẫn các bạn cách dạy thú cưng tại nhà, hãy áp dụng để thú cưng của bạn ngoan ngoãn và nhanh nhẹn nhé

 

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT