Chó hay mèo cũng như con người cần được bổ sung thức ăn cho chó đúng cách đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng để có thể phát triển và có một sức khỏe tốt. Nếu bạn là chủ nuôi cún lần đầu hãy tham khảo bài viết sau đây để trang bị cho mình cách chăm sóc cún tốt nhất.

Bổ sung thức ăn như thế nào để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng

Bổ sung thức ăn đúng cách tức là đảm bảo cung cấp đầy đầy đủ dinh dưỡng cho con vật hợp lý, đúng thời điểm và đúng nhu cầu. Để hoàn thành tốt công việc này chủ nuôi cần phải xây dựng khẩu phần ăn dựa trên một số nguyên tắc sau;

Mỗi loài giống có khẩu phần thức ăn khác nhau tùy thuộc vào thể trạng, nhu cầu và chế độ chăm sóc hợp lý tùy vào sức khỏe của chó.

Mỗi giai đoạn phát triển của thú cưng có một khẩu phần ăn khác nhau, thời gian mỗi bữa khác nhau. Điều này đòi hỏi chủ nuôi phải có kiến thức để chăm sóc thú cưng được tốt nhất.

Khẩu phần thức ăn và chế độ dinh dưỡng cho cún từ 3- 7 tháng tuổi là quan trọng nhất vì đây là thời kỳ tạo xương và cún con lớn rất nhanh. Sau khi thú cưng lớn lên chúng cần bổ sung thức ăn ở một thực đơn khác.

thức ăn cho chó

Những lưu ý quan trọng khi bổ sung thức ăn cho chó

Không để chó con ăn những đồ vật bị ôi thiu, ngược lại hãy bổ sung vào thực đơn thức ăn cho chó nhiều hơn những đồ vật cứng như xương để chúng gặm nhấm nhằm phát triển hệ cơ hàm và giải tỏa tinh thần. Tuy nhiên không được cho cún ăn các loại xương cứng nhọn như gà vịt,… vì rất dễ vỡ và mắc vào cổ họng của cún.

Lượng thức ăn cung cấp hằng ngày phải phù hợp với nhu cầu ở từng giai đoạn phát triển, không nên cho các bé ăn quá no.

Thịt là thành phần quan trọng nhất trong khẩu phần ăn hằng ngày của thú cưng do đó chủ nuôi nên biết cách cân bằng để có thể cung cấp đầy đủ cho các cún.

Một số thức ăn cho chó cần tránh bao gồm: thức ăn chứa hành lá, mực và bạch tuộc, đồ hộp không rõ nguồn gốc,…

Hãy tạo ra quy luật cho cún trong mỗi bữa ăn, cung cấp thức ăn vừa đủ để có thể tránh việc dư thừa. Không ép thú cưng ăn quá no và cũng đừng quá lo lắng nếu cún ăn ít đi một hoặc hai bữa.

thức ăn cho chó

Như vậy, tùy thuộc vào khẩu phần của từng loại vật mà có thực đơn bổ sung thức ăn cho chó riêng biệt, chủ nuôi cần tìm hiểu kỳ về dinh dưỡng của chó và nhu cầu của loại chó mình đang nuôi.

Ngoài những thực phẩm hằng ngày như cơm hay thức ăn công nghiệp chế biến sẵn ta còn rất nhiều nguồn thức ăn khác dành cho cún cưng cũng vô cùng bổ dưỡng. Nếu bạn biết kết hợp thì thực đơn thức ăn cho chó sẽ vô cùng đa dạng và đầy đủ dưỡng chất.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cho cún cưng của bạn luôn luôn khỏe mạnh, hãy qua tâm đến các bé và bổ sung thức ăn cho chó lành mạnh các bé sẽ luôn bên bạn và trở thành người bạn tuyệt vời.
Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: