10 năm kể từ khi nhận nuôi chú chó Molly, người chủ hiện tại đã có bức tâm thư đầy xúc động gửi tới người chủ năm xưa đã vứt bỏ thú cưng của mình.

Kerri Fivecoat-Campbell, một công nhân vệ sinh làm việc tại đường hầm không thể quên cái ngày mà cô phát hiện ra chú chó Molly. Đó là một thú cưng nhỏ được đặt trong túi ni lông, bị vứt bỏ tại một vị trí tối tăm tại đường hầm nơi Kerri làm việc.

Chủ nhân của Molly đã vứt bỏ thú cưng của mình, Kerri thương cảm và nhận Molly về nuôi. Cho tới nay, hơn một thập kỷ đã trôi qua, Kerri tìm cách liên lạc với chủ sở hữu của Molly bằng một bức tâm thư đầy xúc động.

Người chủ nhẫn tâm vứt bỏ thú cưng

vứt bỏ thú cưng

Chú chó nhỏ Molly.

Bức thư sau đó đã được đăng lên mạng xã hội và khiến trái tim nhiều người phải thổn thức. Trong bức thư, Kerri đã tâm sự với chủ nhân cũ của chú chó Molly những điều vô cùng sâu sắc:

Tôi thức dậy và nghĩ về bạn sáng nay. Tôi tự hỏi, bạn có bao giờ nghĩ về Molly, chú chó Dachshund nhỏ lông vàng mà bạn đã mua, và sau đó từ bỏ nó?

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì đã xảy ra với chú chó mà nằm xưa bạn đã nhét nó vào một túi rác rồi vứt bỏ tại đường hầm. Bạn có nhớ không? Khi tôi nhìn thấy tất cả và hỏi vì sao bạn làm thế? Bạn đã nhăn mủi và nhổ nước bọt, gương mặt bạn tỏ ra ghê tởm, bạn nói bạn không thích những con chó liếm láp quá nhiều?

Tôi nhớ đó là một ngày giông bão với những cơn gió lớn dữ dội thổi vụt qua vùng đồng bằng. Thật không thể biết rằng Molly sẽ ra sao nếu tôi không ở đấy lúc đó. Tôi tự nghĩ, tại sao bạn không dành thời gian để cố gắng huấn luyện nó. Thay vào đó, bạn thiếu kiên nhẫn với những hành động nghịch ngợm của Molly để rồi đang tâm vứt bỏ thú cưng của mình. Lúc tôi mang Molly về nhà, nó là một chú cún con dễ thương và hoàn toàn có thể được dậy dỗ.

vứt bỏ thú cưng

Một chú nhỏ hoàn toàn có thể được dậy dỗ để điều chỉnh hành vi.

Bạn có bao giờ biết, khi được trao cơ hội, Molly thực sự thông minh đến mức nào không? Molly có thể giải được vô số các trò chơi câu đố, miễn là nó biết rằng gia đình tôi đang chuẩn bị những phần thưởng là các món ăn ngon.

Molly cũng thích đi xe hơi và đã có 4 năm cùng cả gia đình tôi đi du lịch đến ngôi nhà bên hồ. Molly luôn rất ngoan trong hành trình di chuyển kéo dài tới 5 giờ đồng hồ.

Trong nhiều năm lúc mới nhận Molly về nhà, chồng tôi đã cho thấy sự kiên nhẫn vô hạn của anh ấy với đứa trẻ đáng thương. Có lẽ ký ức bị vứt bỏ và bị đối xử tàn tệ đã khiến Molly luôn cảm thấy sợ hãi. Nó luôn tìm cách lẩn trốn chúng tôi, lẩn trốn những chú chó khác được nuôi cùng nhà.

vứt bỏ thú cưng

Molly có 4 người bạn chó khác cùng chung sống trong gia đình mới.

Những lúc như thế, chồng tôi lại nằm xuống sàn nhà, dỗ dành Molly và thưởng cho nó 2 miếng phô mai ngon lành. Molly ăn phô mai mà toàn thân run rẩy. Phải tới sau này, nó mới dám bước ra khỏi những nơi gầm tủ trú ẩn của mình. Molly đã thật may mắn khi gặp được một người bố tốt bụng như vậy.

Ngày hôm qua, có một bác sĩ thú y ghé qua nhà chúng tôi. Ông ấy nhìn Molly và nói rằng nó thực sự là chú chó ngọt ngào. Molly giờ đây vẫn như xưa, vẫn thích liếm láp mọi thứ, bạn có nhớ đây chính là lí do khiến nó bị vứt bỏ? Những chủ nhân có tình yêu thực sự không bao giờ cảm thấy khó chịu về điều đó.

Nên xem

Bạn có lẽ sẽ không bao giờ cảm nhận được sự hạnh phúc như điều mà Molly đã làm với tôi trong một buổi sáng. Molly đánh thức tôi bằng cái mũi ướt và sau đó bằng chính những cái hôn ướt át mà bạn từng khó chịu. Molly hôm đó không khỏe, nó đánh thức tôi để tôi có thể xoa lưng cho nó. Tôi quấn Molly nằm trong chăn và chúng tôi chuyển tới đi văng, nơi Molly cảm thấy thoải mái hơn hẳn.

Molly lúc này đã không còn trẻ nữa, nhưng nó vẫn nhìn thẳng vào mắt tôi bằng ánh mắt to tròn thuần khiết. Một thứ tình cảm giống tình mẫu tử trỗi dậy. Trong sâu thẳm ánh mắt đó, tôi cảm nhận được một sự tin tưởng tuyệt đối mà Molly dành cho tôi.

vứt bỏ thú cưng

Sau 10 năm, Molly giờ đã là một chú chó lớn tuổi.

Chắc hẳn Molly cũng giống tôi, nó đã chẳng còn nhiều ký ức về người chủ vô tình khi xưa. Tôi cũng không còn nhớ được nhiều điều về bạn lắm. Trong suy nghĩ, tôi chỉ còn ấn tượng về 5 phút thể hiện sự ghê tởm trên gương mặt bạn khi chê bai Molly.

Tôi không hiểu, nếu bạn không chấp nhận nổi sự nghịch nghợm của thú cưng, bạn còn nuôi chúng làm gì? Phải chăng bạn chỉ muốn nuôi những chú chó hoàn hảo, không gây cho bạn bất kỳ rắc rối nào?

Tôi viết ra những lời tâm sự này để cho nhiều người hiểu rằng Molly đã mang tới cho tôi một đặc ân lớn biết nhường nào! Cả gia đình tôi đều từ một chú chó mà hiểu được thế nào là một tình yêu vô điều kiện!

vứt bỏ thú cưng

Gia đình nhỏ của 2 vợ chồng Kerri.

Trong hơn 10 năm, ngôi nhà của vợ chồng Kerri Fivecoat-Campbell luôn ngập tràn tình yêu. Ngoài Molly, gia đình Kerri còn giải cứu và nuôi 4 chú chó khác. Những thú cưng trung thành và đáng yêu đã thật may mắn khi được cưu mang bởi 2 người chủ tuyệt vời này!

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những tin tức thú vị nhất về Thú cưng.

>> Gấu mèo dễ thương thể hiện màn rửa tay chuẩn mực giúp phòng chống Covid-19

>> Nàng mèo sống sót thần kỳ sau 40 ngày đơn độc sinh tồn trong thời kỳ bùng phát dịch Covid-19

>> Tình cờ gặp gỡ, nữ quân nhân tìm mọi cách để giải cứu chú chó hoang khỏi vùng chiến sự Syria