Dư luận Ấn Độ đang hết sức quan tâm về vụ việc voi tử vong do ăn dứa có nhét pháo nổ, đang bị nghi ngờ là một hành động cố ý hãm hại của con người.

Các quan chức trong giới bảo vệ động vật hoang dã Ấn Độ cũng như nhiều người dân nước này đang vô cùng bức xúc trước vụ việc một chú voi tử vong do ăn dứa có nhét pháo nổ.

Xác của chú voi được một nhân viên kiểm lâm đăng tải lên mạng xã hội Facebook vào cách đây 2 ngày.

voi tử vong do ăn dứa nhét pháo nổ

Chú voi được xác định đang mang thai ở thời điểm tử vong.

Voi tử vong do ăn dứa nhét pháo nổ

Khoảng hơn 2 tuần trước đó, chú voi cái đang mang thai đã ra khỏi rừng và tìm đến 1 ngôi làng tại vùng Kerala để xin đồ ăn. Tại đây, chú voi ăn phải một quả dừa có nhét pháo nổ bên trong.

Khi chú voi cho quả dứa vào miệng, thuốc pháo ngay lập tức phát nổ bên trong vùng khoang miệng. Vết thương nặng khiến chú voi không thể ăn uống trong hơn 2 tuần sau đó.

Lần cuối được trông thấy lúc còn sống, chú voi đang ngâm mình dưới một con sông ở quận Malappuram. Vết thương đã bị nhiễm trùng và chú voi phải ngâm nó xuống nước để giảm bớt sự đau đớn.

Tuy nhiên, chú voi đáng thương đã không qua khỏi chỉ vài ngày kể từ lần cuối được trông thấy tại Malappuram.

voi tử vong do ăn dứa nhét pháo nổ

Lần cuối được trông thấy lúc còn sống của chú voi.

Cái chết bi thảm của chú voi đã khiến các quan chức trong giới bảo vệ động vật hoang dã Ấn Độ vô cùng tức giận.

Họ đã nhờ tới sự điều tra của cảnh sát để xác định xem đây có phải là một hành động cố ý hãm hại được gây ra bởi con người hay không?

Nếu thực sự chú voi đã bị hãm hại, thủ phạm gây nên cái chết sẽ phải đối mặt với một hình phạt thích đáng.

Bên cạnh đó, sau vụ việc đáng tiếc này, cơ quan lâm nghiệp tỉnh Kerala đã liên tục nhắc lại một phần thuộc hiến pháp Ấn Độ, bắt buộc công dân không được tự tiện làm hại động vật hoang dã.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: