Thống kê số liệu từ các cơ sở thú y đã chỉ ra 5 loại bệnh hay gặp nhất của chó tại bệnh viện thú cưng.

Các ca dị ứng da ở bệnh viện thú cưng

Các bệnh của chó ở bệnh viện thú cưng Mypet

Các chất có thể gây ra phản ứng dị ứng ở chó cũng tương tự như những chất gây dị ứng ở người bao gồm phấn hoa của cây và cỏ dại, mạt bụi và nấm mốc.

Bên cạnh đó, ít người không mảy may nghi ngờ dị ứng thức ăn là nguyên nhân khiến chó bị ngứa vì thú cưng của họ được cho ăn cùng một loại thức ăn trong suốt cuộc đời và gần đây mới bắt đầu có các triệu chứng.

Tuy nhiên, động vật có thể có phản ứng dị ứng với một chất vào 1 khoảng thời gian bất ngờ.

Nếu chó bị dị ứng với một thành phần nào đó, nó không quan trọng cho dù đó là thức ăn cao cấp hay nhãn hiệu rẻ tiền nhất trên thị trường.

Dị ứng với bọ chét cũng là một nguyên nhân khác gây nên dị ứng da ở chó.

Điều thú vị là những bé chó dễ gặp vấn đề này nhất không phải là những bé chó thường xuyên bị dính bọ chét, mà lại là những bé chỉ thỉnh thoảng tiếp xúc!

Chỉ một vết cắn của bọ chét có thể gây ra phản ứng dị ứng kéo dài trong 5 đến 7 ngày.

Các ca nhiễm trùng tai ở bệnh viện thú cưng

Các bệnh của chó ở bệnh viện thú cưng Mypet

Nhiễm trùng tai là một vấn đề sức khỏe phổ biến của chó và chúng có thể hình thành do chính phản ứng dị ứng, nấm men, mạt tai, vi khuẩn, lông mọc sâu trong ống tai, v.v.

Các triệu chứng mà chó của bạn có thể có khi bị nhiễm trùng tai bao gồm: Lắc đầu hoặc nghiêng đầu, mùi hôi tai, gãi mạnh, đi đứng mất cân bằng, chuyển động mắt tới lui bất thường, sưng đỏ ống tai, sưng phần bên ngoài của tai.

Các ca nhiễm trùng da ở bệnh viện thú cưng

Các bệnh của chó ở bệnh viện thú cưng Mypet

Nhiễm trùng da do vi khuẩn hoặc viêm da mủ rất phổ biến ở chó.

Những chú chó bị ảnh hưởng có biểu hiện ngứa, da có thể ửng đỏ, phát ban, đóng vảy và có mụn mủ (những nốt nhỏ chứa đầy mủ).

Căn bệnh được các bác sỹ tại bệnh viện thú cưng xác định bị kích hoạt bởi một bệnh lý có từ trước như: Các bệnh về hormone hay dị ứng.

Một số giống chó có nếp gấp da rõ rệt, nơi vi khuẩn có thể sinh sôi. (ví dụ: Bulldogs, Cocker Spaniels)

Nó xảy ra khi hệ thống phòng thủ tự nhiên của da bị phá vỡ, cho phép sự phát triển quá mức của các vi khuẩn da thông thường (chẳng hạn như tụ cầu). Các sinh vật khác, chẳng hạn như nấm men và sinh vật nấm, cũng có thể lợi dụng sự thay đổi của da và sinh sôi.

Các ca viêm khớp ở bệnh viện thú cưng

Các bệnh của chó ở bệnh viện thú cưng Mypet

Một chủ nhân mang chú chó của mình tới bệnh viện thú cưng và cho hay gần đây chú chó không hay chạy nhảy, việc nhảy lên chiếc ghế yêu thích cũng gặp khó khăn và thường nằm xuống sàn kèm theo một tiếng rên sâu.

Với kinh nghiệm của mình, các bác sỹ cho biết chú chó này có dấu hiệu mắc chứng viêm khớp. Đây là một chứng bệnh phổ biến, đặc biệt là ở các chú chó nhiều tuổi.

Ngày nay, nhờ những tiến bộ trong thú y và chăm sóc động vật, nhiều chú chó có thể sống tới già mà không bị bệnh viêm khớp hành hạ quá mức.

Các ca nôn mửa/bụng khó chịu ở bệnh viện thú cưng

Các bệnh của chó ở bệnh viện thú cưng Mypet

Viêm dạ dày ruột là một thuật ngữ chung cho tình trạng rối loạn dạ dày và ruột với các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy và đau ruột.

Có nhiều nguyên nhân có thể xảy ra, chẳng hạn như ăn một thứ gì đó bất thường hoặc có thể là nhiễm trùng đường ruột.

Viêm dạ dày ruột từ nhẹ (kéo dài một đến hai ngày) đến nặng (kéo dài hơn hai ngày, tiêu chảy hoặc nôn mửa có thể có máu.

Nếu chó của bạn tiêu chảy hoặc nôn mửa có máu, chúng tôi gọi là tình trạng viêm dạ dày ruột xuất huyết, thường nghiêm trọng hơn.

Nếu bạn đang mơ hồ, không biết thú cưng của mình thực sự mắc phải chứng bệnh gì, hãy sử dụng ứng dụng chăm sóc thú cưng MyPet để đăng ký ngay lịch chẩn đoán với các phòng khám gần vị trí của bạn nhất: