Mèo là động vật vô cùng xinh xắn, đáng yêu được nhiều người yêu thích. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để có thể sở hữu và chăm sóc một em mèo. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp và gửi đến bạn đọc danh sách các giống mèo đắt tiền nhất thế giới không phải ai cũng có thể sở hữu.

Mèo Ashera

Giống mèo đắt đỏ bậc nhất thế giới

Giống mèo đắt đỏ bậc nhất thế giới

Đứng đầu trong danh sách này là mèo Ashera, chúng có bộ lông đặc biệt giống với loài hổ và thân hình to lớn chắc khỏe. Được biết tới là giống mèo to lớn nhất trên thế giới được nuôi trong nhà.

Giống mèo này có nhiều đặc điểm nổi bật và sở hữu mức giá trên trời không phải ai cũng có thể đặt mua. Chúng được ưa chuộng và xuất hiện nhiều nhất tại các gia đình quý tộc và đại gia ở đất nước giàu có nhất thế giới – Dubai.

Giá bán lên tới 100.000 USD

Mèo Savannah

Kết quả của sự giao phối giữa mèo hoang dã Sevral với mèo Xiêm trong nước chính là mèo Savannah. Nó có thân hình cao và gầy và vẻ ngoài giống một con báo, gây ấn tượng với người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Đây là loài mèo thông minh và gần gũi với con người, khả năng thích nghi với môi trường sống tốt.

Giá bán: 8.000 – 50.000 USD

Mèo Caracal

Caracal còn được gọi là linh miêu tai đen, sở hữu bộ lông có biên độ màu từ nâu tới đỏ gạch, nguồn gốc từ sa mạc. Đây là giống mèo khá lớn, sở hữu chiếc đuôi ngắn và bờ vai rộng.

Thực chất đây là giống mèo rừng săn mồi nhưng vì có vẻ đẹp và quyền quý khiến chúng được thuần dưỡng và trở thành thú cưng của các nhà quý tộc hoặc lắm tiền. 

Giá bán: 7.000 – 13.000 USD

Mèo Khao Manee

Đôi mắt hai màu đặc biệt của mèo Khao Manee

Đôi mắt hai màu đặc biệt của mèo Khao Manee

Giống mèo này có nguồn gốc từ Thái Lan, điều đặc biệt của nó là sở hữu đôi mắt 2 màu tượng trưng cho sự may mắn và phú quý.

Giá bán: Gần 10.000 USD

Mèo Allerca

Giống mèo Allerca được tạo ra nhờ công nghệ phân lập gen và là giống mèo đầu tiên trên thế giới được lai tạo để không làm chủ nuôi dị ứng với mèo.

Giá bán: 6.000 USD

Mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư có gương mặt ngắn, mũi thấp và cặp mắt tròn nên trông chúng hết sức biểu cảm. Chúng có bộ lông 2 lớp với lớp, lông dài phía ngoài và lớp lông ngắn khá dày ở bên trong.Tính cách thân thiện, quyến luyến với chủ và thông minh khiến mèo Ba Tư dù giá cao nhưng vẫn được nhiều người yêu thích và tìm mua.

Giá bán: 550 – 5500 USD

Mèo Nga mắt xanh

Đây là giống mèo thông minh, tinh nghịch, luôn tò mò khám phá mọi thứ xung quanh và được coi là giống mèo mang đến may mắn. Đúng như tên gọi thì chúng sở hữu đôi mắt xanh xinh đẹp cùng bộ lông xám dày.

Giá bán: 500 – 3.500 USD

Mèo Sphynx

Giống mèo Sphynx hay còn được gọi là mèo Ai Cập được biết đến với vẻ ngoài  không có lông do đột biến gen tự nhiên. Chúng vô cùng khỏe mạnh và khó mắc phải các bệnh di truyền.

Sphynx rất khôn ngoan, trung thành và thân thiện với con người, chúng tỏ ra vô cùng thích thú khi được chủ nhân vuốt ve. 

Giá bán: 3500 USD

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: