Các loài thú cưng khiến giới trẻ yêu thích phát cuồng

11
Thú cưng khiến giới trẻ phát cuồng
Thú cưng khiến giới trẻ phát cuồng

1.Chuột Hamster

Chuột Hamster
Chuột Hamster

Hamster là một loài chuột nhỏ nhắn và có hình dáng cực lì đáng yêu nên hiện nay nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới trong đó có cả Việt Nam đều thích nuôi chúng làm thú cưng. Trước khi chúng thực sự trở thành thú cưng, những chú chuột Hamster được các nhà khoa học sử dụng như những vật thí nghiệm thử thuốc nhờ vào những đặc tính khá giống người.

2.Nhím kiểng

Nhím kiểng
Nhím kiểng

Nhím vốn là một loài động vật hoang dã nhưng tính đến thời điểm này nó đang dần được thuần hóa và trở thành thành một loài thú cưng gần gũi với con người. Và với vẻ ngoài ngộ nghĩnh và đáng yêu chúng cũng được các bạn trẻ yêu thích. Tuy hình dáng của loài nhím kiểng giống như loài nhím thường, với gai nhọn trên lưng nhưng nhím kiểng lại là một loài thuộc họ chuột chù. Chúng có cái miệng nhỏ, nhọn đặc trưng, chân ngắn và khá chậm chạp. Điều đặc biệt là tuy chúng có lông xù trông nguy hiểm nhưng nhím cảnh không có khả năng gây ra thương tổn cho người nuôi. Nhím cũng không có mùi hôi khó chịu như các loại thú cưng khác và cách vệ sinh cho chúng cũng khá đơn giản.

3.Sóc bay Úc

Sóc bay Úc
Sóc bay Úc

Sóc bay Úc hay còn được gọi là sóc bay Sugar Glider là một phân loài của loài thú có túi Petaurus breviceps có nguồn gốc từ bờ biển đông bắc nước Úc. Chúng là một loài giống như sóc sống trên cây và chuyên sống về đêm. Hiện nay chúng được ưa chuộng để trở thành thú cưng như mốt thú cưng độc lạ của giới trẻ. Nhưng quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng cho loài vật này lại khá kỳ công với chế độ ăn đa dạng.

4.Thỏ

Thỏ
Thỏ

Thỏ là một loài động vật có vú nhỏ được xếp vào họ Leporidue thuộc bộ Lagomorpha, sinh sống ở khắp nơi trên thế giới. Chúng ta cũng đã từng rất quen thuộc với chúng qua hình hình ảnh chú thỏ ngọc trong chuyện cổ tích Chú cuội. Thỏ cũng được biết đến với hình ảnh siêu dễ thương, bộ lông mềm trắng và mịn. Vì thế, việc thỏ là thú cưng là rất bình thường.

5.Rái cá

Rái cá
Rái cá

Rái cá là một nhóm động vật có vú ăn thịt, chúng sống dưới nước hay ở đại dương, thuộc một phần của họ chồn, gồm có chồn, chồn nâu, lửng, cũng như một số loài khác. Dù vậy dạo gần đây chúng cũng dần biết đến như một thú cưng bởi vẻ ngoài đáng yêu của mình.

Còn ngại ngần gì mà không chọn ngay cho mình một em thú cưng dễ thương ngay thôi nào. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của mypet.vn.

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT