Mèo Munchkin là một trong những giống mèo có số lượng rất ít đến thời điểm hiện tại. Với vẻ ngoài xinh đẹp, đáng yêu và nhỏ nhắn, giống mèo này được rất nhiều người yêu mến và tìm mua. Tại Việt Nam giống mèo này chưa thật sự phổ biến và giá tiền cũng khá cao, hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây để tìm hiểu cách chọn mua mèo Munchkin đúng giá nhé.

Mèo Munchkin có giá bao nhiêu?

Giá tiền của một em mèo Munchkin phụ thuộc chủ yếu vào ba yếu tố bao gồm nguồn gốc, mức độ thuần chủng và giới tính.

Vẻ đẹp siêu đáng yêu của Munchkin

Về nguồn gốc

Tại Việt Nam có 3 nguồn cung cấp giống mèo này chủ yếu là được cung cấp từ các trại nhân giống trong nước, nhập khẩu từ Thái Lan và các nước Châu Âu.

  • Giống Munchkin trong nước: Thời gian gần đây, giống mèo này rất được những tín đồ yêu mèo cực kỳ yêu thích và tìm mua, tuy nhiên do cung không đủ cầu, thị trường dồi dào nên nhiều nơi thường cho những em mèo thuần chủng lai với giống mèo khác. Mặc dù vậy nhưng giá tiền vẫn không giảm đi đáng kể, để sở hữu một em Munchkin, bạn phải bỏ ra từ 10 – 15 triệu đồng, những em có ngoại hình và bộ lông đẹp, hiếm thì giá tiền còn tăng cao hơn nữa, khoảng 20 triệu cho một bé mèo.
  • Giống Munchkin nhập khẩu từ Thái Lan: Do nhu cầu trong nước không đủ đáp ứng nên nhiều người yêu mèo quyết định mua từ nước ngoài rồi đem về Việt Nam chăm sóc và Thái Lan là một trong những nguồn cung đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng. Giá nhập từ Thái Lan sẽ cao hơn trong nước do còn phải cộng thêm cả tiền vận chuyển và kiểm định chặt chẽ. Thông thường một em sẽ dao động khoảng 25 – 30 triệu đồng. 
  • Giống Munchkin nhập khẩu từ các nước Châu Âu: Mèo Munchkin được nhập từ Châu Âu sẽ được phát thêm các giấy tờ kiểm định về chất lượng cũng như nguồn gốc, đi kèm với đó là mức giá nhập từ nguồn này sẽ cao nhất, giao động từ 35 – 60 triệu đồng.

Về mức độ thuần chủng

Mèo thuần chủng dĩ nhiên sẽ đắt hơn mèo lai

Mèo thuần chủng dĩ nhiên sẽ đắt hơn mèo lai

Ngoài xét về nguồn gốc thì mức độ thuần chủng cũng là một yếu tố quan trọng khi đánh giá giá tiền của một chú mèo. Một em mèo Munchkin thuần chủng sẽ đảm bảo chất lượng cũng như sức khỏe tốt hơn, vì vậy mà giá tiền Munchkin lai thuần chủng sẽ cao hơn mèo lai bình thường. 

Về giới tính

Các bé mèo có giống cái sẽ thường đắt hơn giống mèo đực do người nuôi có thể dùng chính em nó để sinh sản và nhân giống sau này.

Ngoài ba yếu tố đã được đề cập trên thì giá mèo Munchkin còn ảnh hưởng bởi màu lông cũng như độ tuổi. Mèo trưởng thành dĩ nhiên sẽ có giá đắt hơn mèo con. Nhiều người mua thú cưng thường quan tâm đến màu lông nên những chú mèo có màu lông sáng sẽ có giá cao hơn các bé mèo màu lông tối.

Để mua được mèo Munchkin đúng giá sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin trước khi quyết định chọn mua một em mèo nào đó. Để chắc chắn nhất, bạn nên chọn cơ sở mua uy tin để được đảm bảo về nguồn gốc cũng như chất lượng. 

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: