Cát vệ sinh là một vật dụng không thể thiếu của hội yêu mèo, đặc biệt là với những người sống trong không gian khép kín như chung cư, nhà tập thể… Trong quá trình nuôi mèo, chắc hẳn bạn đã gặp không ít trường hợp cát vệ sinh của mèo bốc mùi hôi thối khó chịu. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn cách loại bỏ mùi hôi trong cát vệ sinh cho mèo hiệu quả.

Làm sạch khay cát vệ sinh cho mèo

Thường xuyên vệ sinh khay cát để giảm mùi hôi 

Thường xuyên vệ sinh khay cát để giảm mùi hôi

Chất thải để lâu ngày sẽ càng bốc mùi khó chịu, vì vậy cách đơn giản nhất là hãy thường xuyên dọn chất thải ở trong khay cát của mèo, tránh để lâu. Ít nhất là 1 ngày/ 1 lần hoặc nhiều hơn nếu bạn có nhiều thời gian rảnh, như vậy là bạn đã có thể hạn chế tối đa mùi hôi từ khay cát vệ sinh rồi đó.

Làm sạch khay đựng cát vệ sinh cho mèo

Mỗi lần một tuần, bạn hãy dành thời gian để vệ sinh khay đựng cát cho mèo. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần đổ cát cũ ra ngoài và ngâm khay trong nước nóng vài phút để khử mùi và làm sạch các vi rút, vi khuẩn gây bệnh. Nếu khay có nhiều vết bẩn, bạn có thể sử dụng thêm chất tẩy rửa dịu nhẹ, oxi già hoặc giấm. 

Lưu ý tuyệt đối tránh xa các chất tẩy trắng, sản phẩm có thành phần amoniac hoặc các loại chất tẩy ăn mòn da để rửa khay, chúng không tốt một chút nào cho mèo cưng của bạn đâu.

Thay cát vệ sinh cho mèo thường xuyên

Đối với loại cát vệ sinh không vón cục, bạn nên để ý đến đáy của khay cát, nếu nó đã bị chuyển màu, gây mùi hôi và xảy ra tình trạng chảy nước ở phía dưới thì có nghĩa đã đến lúc thay một chậu cát mới cho mèo nhà bạn.

Hãy thường xuyên kiểm tra và thay mới cát vệ sinh để vừa đảm bảo về an toàn sức khỏe cho thú cưng, vừa tránh mùi hôi thối bốc lên.

Sử dụng loại cát vệ sinh có chất lượng tốt

Cát vệ sinh có chất lượng tốt giúp giảm mùi hôi hiệu quả hơn

Cát vệ sinh có chất lượng tốt giúp giảm mùi hôi hiệu quả hơn

Nhiều người nghĩ rằng không cần đầu tư vào một loại cát vệ sinh có chất lượng tốt và đắt tiền vì sau khi mèo đi vệ sinh xong cũng dọn sạch sẽ. Tuy nhiên vấn đề về mùi hôi ở khay cát nhà bạn nguyên nhân có thể chính là do loại cát vệ sinh kém chất lượng gây ra.

Những loại cát vệ sinh có chất lượng tốt thường được trang bị thêm khả năng khử mùi hiệu quả. Bạn có thể cân nhắc các loại cát vệ sinh làm từ gỗ cây thông hoặc đậu nành vì đây là những nguyên liệu có tính khử mùi tốt.

Sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ khử mùi

Bột baking soda có khả năng khử mùi và thấm hút rất tốt, vì vậy hãy đổ một lớp baking soda dưới đáy khay cát trước khi đổ cát vệ sinh lên. Ưu điểm của việc sử dụng biện pháp này giảm mùi hôi là tiện lợi, giá rẻ, an toàn cho sức khỏe, không độc hại.

Phấn rôm: Cách thực hiện và công dụng của phấn rôm giống với baking soda, đều giúp kiểm soát những mùi hôi khó chịu mà khay cát tạo ra.

Ngoài hai cách trên, bạn có thể đặt mua các sản phẩm khử mùi đóng gói sẵn trên thị trường thông qua app MyPet.

Thử ngay những mẹo đánh bay mùi hôi khó chịu trong cát vệ sinh cho mèo mà mình vừa chia sẻ phía trên chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ vì hiệu quả của chúng. 

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: