Một trong những điểm thu hút của chó phốc sóc đối với mọi người ngay từ lần đầu gặp mặt chính là nguồn năng lượng tuyệt vời mà em nó đem lại. Ngoài ra, việc sở hữu ngoại hình xinh xắn, độc đáo cũng khiến cho giống chó này ngày càng được yêu mến và phổ biến rộng rãi hơn.

Nhận biết chó phốc sóc thuần chủng

Tỷ lệ cơ thể

Đây là một trong những giống chó nhỏ trên thế giới với thân hình khá cân đối, khi trưởng thành, chúng chỉ cao 15-25cm và nặng 1-4kg. Cúng có một số chú chó phốc sóc to lớn hơn một chút nhưng chúng không được ưa chuộng bằng giống nhỏ.

Phốc sóc thuần chủng có phần miệng nhỏ và nhọn ra giống họ nhà cáo. Đôi mắt đen tròn xoe đã tạo nên cho chúng một khuôn mặt thông minh, láu cá.

Lông chó phốc sóc thuần chủng

Bộ lông màu trắng luôn được yêu thích hơn cả

Bộ lông màu trắng luôn được yêu thích hơn cả

Những chú chó thuần chủng thường có màu đỏ, cam, trắng, nâu, kem hoặc phan lẫn 2 màu lông với nhau. Chúng có 2 lớp lông, lớp bên ngoài dày, dài và cứng hơn còn lớp bên trong mềm mại hơn.

Bộ lông của chúng rất đẹp, đặc biệt là phần lông ở cổ dài và dựng đứng trông hệt như một chiếc bờm sơ tử. Chính bộ lông này làm nên vẻ đẹp xinh xắn của loài chó phốc sóc.

Tính cách

Do với ngoại hình xinh đẹp, kiêu sa của mình nên giống chó này chỉ thường được nuôi làm cảnh và không cần phải làm các công việc như trông nhà, bảo vệ chủ nhân… Chính vì vậy, chúng trở nên khó tính vì nghĩ rằng mọi người đều phải cung phụng mình.

Từ khi còn nhỏ, chủ nhân phải dạy cho chúng những thói quen tốt.

Lưu ý khi mua một chú phốc sóc thuần chủng

Kiểm tra bộ lông

giống chó cảnh mini

Bộ lông xinh đẹp của phốc sóc

Chó phốc sóc đạt chuẩn phải có bộ lông dày, mượt và đặc biệt không bị pha trộn nhiều màu. Nếu những chú chó có bộ lông mỏng, hay bị rụng thì rất có thể chúng đang gặp vấn đề về sức khỏe.

Kiểm tra chân

Bạn chỉ nên lựa chọn những em có 4 chân ngắn và nhỏ còn nếu chân bị cong, lệch thì khả năng cao là chúng bị thiếu canxi hoặc bị tật bẩm sinh. Bên cạnh đó, dáng đi cũng là một yếu tố quan trọng để chọn mua, nếu nhanh nhẹn, dứt khoát thì nên mua còn dáng đi chậm chạp, khập khiễng thì nên bỏ qua nhé.

Kiểm tra mắt, mũi, tai

Đây là 3 bộ phận phản ánh tình trạng sức khỏe của chúng rõ nhất. Chó phốc sóc mà mắt có nhiều gỉ, mũi khô hay tai chảy nước thì chứng tỏ nó đang gặp vấn đề về sức khỏe.

Giá tiền của một chú chó phốc sóc thuần chủng

chó phốc sóc

Giá một em phốc sóc khá cao

Đây là một trong những giống chó thuộc hàng giá cao so với các giống chó cảnh khác. Mỗi nguồn cung cấp thì sẽ có mức giá khác nhau tùy theo chất lượng và gia phả. Tại Việt Nam có 3 nguồn cung cấp giống chó này như sau:

  • Nhân giống trong nước: Những em thuần chủng nhưng không có giấy tờ chứng nhận giao động từ 9-11 triệu đồng còn đối với những em có giấy chứng nhận của VKA thì từ 11-15 triệu đồng.
  • Nhập khẩu từ đất nước Thái Lan: 16-20 triệu đồng.
  • Nhập khẩu từ Châu Âu: 40-60 triệu đồng, đây là những em có chất lượng cực kỳ tốt.

Ngoài ra, những em nhập từ Châu Âu có size teacup hoặc gia phả củng thì giá bán có thể lên tới hơn 100 triệu đồng/con.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm mua cho mình một em chó phốc sóc chuẩn thuần chủng với mức giá hợp lý.Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: