Có nhiều cách để vận chuyển thú cưng an toàn giúp chủ nuôi mang theo thú cưng của mình trong những chuyến đi xa. Sau đây là những đề xuất của chúng tôi về các cách thức vận chuyển thú cưng. 

Hi vọng những đề xuất này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cách thức vận chuyển thú cưng phù hợp với mình

Vận chuyển thú cưng bằng đường sắt

Đây là dịch vụ vận chuyển thú cưng được nhiều người ưu tiên dựa chọn do có giá thành rẻ và phương thức vận chuyển an toàn. Tuy nhiên điểm trừ của dịch vụ này là thời gian vận chuyển lâu, do tàu thường đi qua nhiều trạm trả khách nhiều nơi nên thời gian sẽ chậm hơn nhiều so với đi bằng máy bay.

vận chuyển thú cưng

Cách thức vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Thời gian di chuyển lâu đòi hỏi thú cưng phải có người chăm sóc trong suốt chuyến hành trình. Thú cưng phải được cung cấp đồ ăn, nước uống và hướng dẫn vệ sinh đúng nơi trên tàu. Nếu chủ nuôi không thể đi cùng bắt buộc phải nhờ đến người quen chăm sóc hoặc dịch vụ vận chuyển thú cưng.

Hình thức vận chuyển thú cưng bằng đường sắt phù hợp với những người có nhiều thời gian, muốn tiết kiệm chi phí và vẫn đảm bảo an toàn cho thú cưng. 

Vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Hình thức vận chuyển thú cưng bằng máy bay hiện nay rất phổ biến nhờ vào thời gian di chuyển nhanh chóng và tính an toàn cao. Tuy nhiên giá vận chuyển thú cưng bằng hình thức này không hề rẻ, thêm đó là thủ tục rắc nhất là khi vận chuyển ra nước ngoài. 

vận chuyển thú cưng

Thú cưng sẽ được kiểm tra kỹ trước khi vào lớp

Để đáp ứng được các tiêu chuẩn của các hãng hàng không, chủ nuôi cần xuất đủ các giấy tờ chứng nhận sức khỏe, giấy chứng nhận tiêm phòng,… hoặc các dụng cụ như lồng vận chuyển thú cưng phải đáp ứng đủ các yêu cầu của hãng hàng không. 

Tuy nhiên hình thức vận chuyển bằng máy bay giúp chủ nuôi tiết kiệm thời gian, an toàn. Thích hợp cho những chủ nuôi muốn đưa thú cưng của mình đi “khắp thế gian”.

Vận chuyển thú cưng bằng xe khách

Xe khách là hình thức vận chuyển thú cưng mất nhiều thời gian, rủi ro cao nhưng giá thành lại rẻ, thường thích hợp cho chủ nuôi muốn đưa thú cưng của mình đi những quãng đường ngắn. 

Độ an toàn của xe khách không bằng tàu hỏa hoặc máy bay, bởi vì tùy thuộc vào nhà xe có thể họ không cho thú cưng của bạn lên xe hoặc chỉ chấp nhận cho thú cưng ở dưới gầm xe.

vận chuyển thú cưng

Tìm kiếm đơn vị vận chuyển chó mèo tại app MyPet

Đối với những nhà xe không cho mang thú cưng lên tầng hành khách, buộc thú cưng của bạn sẽ phải nằm dưới hầm hàng. Điều này không an toàn cho thú cưng, vì dưới hầm sẽ rất ngộp xăng và xe lung lắc trong quá trình di chuyển. 

Cách vận chuyển thú cưng bằng xe khách chỉ dành cho những bạn đi chung với thú cưng trong những quãng đường ngắn. Cước phí của hình thức này là rẻ nhất trong 3 hình thức.

Tùy thuộc vào chuyến đi của mình hãy cân nhắc lựa chọn hình thức vận chuyển thú cưng phù hợp. Nếu không hài lòng với cả 3 hình thức trên hãy tải xuống app MyPet để tìm kiếm đơn vị giúp bạn vận chuyển thú cưng an toàn. 

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: