Nếu bạn là tín đồ thú cưng thì chắc chắn sẽ một lần đưa các bé đi du lịch hoặc gửi các bé như là món quà đến những người thân yêu của mình ở xa vậy những lúc đó bạn vận chuyển thú cưng bằng hình thức nào, cùng chúng tôi điểm qua những hình thức vận chuyển an toàn sau đây nhé.

Vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Đây là hình thức vận chuyển được nhiều chủ nuôi ưa chuộng, tuy nhiên không hề đơn giản để có thể đưa thú cưng lên máy bay, đặc biệt hơn là đối với những chuyến bay quốc tế.

Chủ nuôi cần đáp ứng đủ các yêu cầu họ đưa ra để có thể được vận chuyển thú cưng bằng đường máy bay. Các yêu cầu có thể bao gồm chủ nuôi cần xuất đủ các giấy tờ chứng nhận sức khỏe, giấy chứng nhận tiêm phòng,… hoặc các dụng cụ như lồng vận chuyển thú cưng phải đáp ứng đủ các yêu cầu của hãng hàng không.

Đây là hình thức vận chuyển giúp chủ nuôi tiết kiệm thời gian và an toàn cho thú cưng, tuy nhiên chi phí của hình thức này không hề rẻ thế nên chủ nuôi hãy cân nhắc trước khi lựa chọn.

vận chuyển thú cưng

Vận chuyển thú cưng bằng xe khách

Xe khách thích hợp cho những chủ nuôi muốn vận chuyển thú cưng qua những con đường ngắn giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Tuy nhiên nếu như vậy thì những thú cưng sẽ có thể phải chịu vất vả suốt quãng đường bởi những va đập do quá trình chạy xe, đặc biệt là nêu thú cưng phải ở dưới gầm xe thì độ an toàn lại xuống mức thấp hơn.

Do vậy hình thức này chỉ phù hợp với thú cưng di chuyển cùng với chủ nuôi trong những quãng đường ngắn và chủ nuôi nên chuẩn bị ba lô cho thú cưng trước khi lên xe.

vận chuyển thú cưng

Vận chuyển thú cưng bằng đường sắt

Đây là cách thức vận chuyển thú cưng được nhiều người lựa chọn bởi những dịch vụ mà hình thức vận chuyển này mang lại rất lớn. Giá thành rẻ và an toàn cao đó là những ưu điểm của loại hình này.

Có một điểm trừ duy nhất khi vận chuyển thú cưng qua đường sắt đó chính là thời gian lâu, tuy nhiên suốt quãng đường vận chuyển thú cưng chủ nuôi sẽ yên tâm bởi thú cưng sẽ đảm bảo được tính an toàn.

Tuy nhiên cần có người quen hoặc là chủ nuôi đi cùng để có thể cung cấp thức ăn và nước uống thường xuyên cho thú cưng, hình thức này thích hợp với những chủ nuôi có nhiều thời gian, muốn tiết kiệm chi phí và vẫn đảm bảo tính an toàn cho thú cưng.

vận chuyển thú cưng

Tìm kiếm địa chỉ vận chuyển thú cưng ở đâu

Một gợi ý tuyệt vời cho bạn đó là hãy tải app MyPet để tìm kiếm địa chỉ vận chuyển thú cưng, ứng dụng sẽ đề xuất cho bạn về địa chỉ và các hình thức vận chuyển khác nhau. Chủ nuôi có thể lựa chọn, tham khảo nhiều dịch vụ khác nhau để tìm ra đơn vị vận chuyển thú cưng phù hợp với mình nhất.
Ngoài việc tìm kiếm đơn vị vận chuyển thú cưng, chủ nuôi còn có thể kết nối với những người yêu thú cưng khắp đất nước và biết đâu họ có thể giúp bạn mang theo thú cưng trong chuyến hành trình của họ.

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: