Nuôi chó mèo cảnh là sở thích của rất nhiều bạn trẻ thế nhưng làm thế nào để vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chăm sóc vật nuôi được khỏe mạnh và đầy đủ. 

Tiêm phòng cho chó mèo cảnh

Chó mèo rất thích chơi đùa và chạy nhảy ngoài môi trường, những nguồn bệnh sẽ lây nhiễm từ đây và làm hại đến sức khỏe chó mèo. Do vậy chủ nuôi nên tiêm phòng cho chó mèo ngay từ khi còn nhỏ.

Những căn bệnh dễ mắc và gây nhiều biến chứng nguy hiểm về thần kinh, hô hấp, … sẽ khiến cho bạn mất rất nhiều tiền để chữa trị mà không chắc chó mèo cảnh của bạn có khỏe không. 

chó mèo cảnh

Chó mèo cảnh đáng yêu

Bạn có thể đưa thú cưng của mình đi tiêm ở những chương trình tiêm chủng miễn phí để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra có những loại vắc – xin không có trong chương trình tiêm miễn phí thì bạn phải bỏ tiền ra, đừng tiếc những khoản này nó ít hơn tiền chữa bệnh rất nhiều. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp vắc xin cho chó mèo cảnh hãy tham khảo bác sĩ thú y để lựa chọn vắc xin phù hợp với vật nuôi bạn đang nuôi và môi trường sống.

Triệt sản chó mèo

Đến tuổi trưởng thành chó mèo cảnh sẽ bắt đầu quá trình sinh sản, nếu không triệt sản bạn sẽ đối mặt với việc sẽ chi tiền để chăm sóc vật nuôi trong quá trình mang thai, quá trình đẻ và chăm thêm cả những đứa con vừa mới được sinh ra. 

Phương pháp triệt sản có thể khiến vật nuôi không thích thú cũng như cảm thấy khó chịu và đau nhưng sẽ khiến cho bạn tránh khỏi những rắc rối và giúp thú cưng có sức khỏe tốt hơn. 

chó mèo cảnh

Giữ chó mèo an toàn trong nhà

Giữ chó mèo cảnh trong nhà

Giữ thú cưng trong một không gian an toàn giúp hạn chế khả năng thú cưng không may chạy ra đường và bị xe cộ đâm phải hoặc gây tai nạn cho những người khác. 

Nếu thú cưng của bạn được trông giữ an toàn bạn sẽ tiết kiệm được chi phí chăm sóc thú cưng bị ốm hoặc bồi thường thiệt hại cho người khác trong trường hợp thú cưng làm hại đến người khác.

Huấn luyện thể dục

Bạn biết đấy thể thao giúp cơ thể khỏe mạnh giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng ngăn các loại bệnh tật. Chó mèo cảnh cũng như con người vậy, khi được huấn luyện thể thao thường xuyên sẽ được nâng cao sức khỏe và tránh được một số bệnh như béo phì, tiểu đường, tim mạch, xương khớp,…

Bạn có thể huấn luyện mèo tập thể dục bằng cách mua cho chú mèo cưng của mình một vài trái bóng hay đồ chơi mà mèo yêu thich. Những vật dụng này có thể mua tại shop bán chó mèo cảnh.

chó mèo cảnh

Chó mèo cảnh chung sống hòa bình

Đối với những chú chó việc huấn luyện dễ dàng hơn, bạn có thể dắt chó đi dạo hoặc chạy bộ cùng với mình vào mỗi buổi sáng hoặc chiều. 

Một chế độ tập luyện cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cho chó mèo cảnh có sức khỏe tốt.

Thú cưng của bạn có một sức khỏe tốt cũng chính là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí. 

Hãy là người mua hàng biết so sánh

Trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào cho chó mèo cảnh hãy thực hiện thao tác so sánh giá cả, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá đối với những sản phẩm được bán với giá rẻ hơn.

Khi mua thú cưng cũng vậy, hãy tìm shop bán chó mèo cảnh uy tín hoặc chợ bán chó mèo cảnh lớn nhất Việt Nam để mua được những thú nuôi khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật và tốn chi phí điều trị sau này.

Tải xuống app MyPet để được so sánh giá cả và tìm kiếm địa chỉ chăm sóc thú cưng giá rẻ gần bạn nhất.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: