Một chú cáo con nhầm chó là mẹ và tìm cách bám theo để mong nhận được sự che chở.

Gia đình Caballero đến từ Tempe, Arizona thường đi dạo bên ngoài với chú chó cưng Olive vào các ngày trong tuần.

Rồi một ngày đặc biệt, họ bỗng có thêm một chú cáo nhỏ cùng làm bạn đồng hành.

Chú cáo con đáng yêu có lớp lông xám, chiều dài khoảng 20 cm, khi cuộn tròn có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của một người trưởng thành.

 cáo con lạc mẹ

Chú cáo con đi theo được gia đình Caballero.

Cáo con chỉ mới 6 tuần tuổi, xuất hiện trong bộ dạng yếu ớt và nhầm tưởng chó Olive là mẹ. Rõ ràng, cáo con đã gặp một biến cố gây ra sự chia cách với cáo mẹ.

Với phản ứng ôn hòa của chó Olive, cáo con đã cùng cả gia đình Caballero đi vòng quanh khu phố trước khi về căn nhà.

Rosalyn Caballero, chủ nhân của Olive, đã cho cáo con uống nước và ăn nhẹ để phục hồi sức khỏe. Sau đó, cả gia đình bắt tay làm một chiếc thùng nhỏ để cáo con có thể nghỉ ngơi an toàn trong đó.

cáo con lạc mẹ

Cáo con được chăm sóc tại gia đình Caballero.

Cáo con lạc mẹ

Dù rất có tình cảm với chú cáo nhỏ đáng yêu nhưng gia đình Caballero vẫn quyết định liên hệ với trung tâm bảo vệ động vật hoang dã để xin trợ giúp.

Cáo con mau chóng được đưa đến Trung tâm bảo vệ động vật nằm ở phía Tây Nam của Arizona. Đầu tiên, bé được cho ăn bằng ống tiêm, nhưng giờ đã học được cách tự ăn bằng bát.

Theo Rosalyn, đây không phải lần đầu cô trông thấy những chú cáo xám xuất hiện gần ngôi nhà của mình. Có một khoảng thời gian, một đàn cáo còn từng đi ngang qua khu vườn của gia đình.

Tuy nhiên, điều không bình thường là cáo con lần này chỉ đi một mình, bị mất nước và có dấu hiệu suy kiệt. Rõ ràng, cáo con đã bị lạc đàn và không được mẹ chăm sóc trong nhiều ngày.

cáo con lạc mẹ

Tại trung tâm, cáo con được đặt tên là Foxy và hiện đang được chăm sóc tốt.

Hiện trung tâm đang dự định tổ chức một sự kiện mang tên “Tắm cho bé Foxy”. Đây là dạng sự kiện dành riêng cho các bé động vật hoang dã bị lạc mất cha mẹ.

Sự kiện này được tổ chức như một hành động chúc mừng, chào đón thành viên mới của trung tâm bảo vệ động vật hoang dã phía Tây Nam Arizona. Tại đây, những người hảo tâm có thể quyên góp tiền hoặc vật phẩm để giúp đỡ phần nào cho các hoạt động giải cứu.

Theo kế hoạch, Foxy sẽ được chăm sóc tại trung tâm cho tới khi khỏe mạnh. Sau đó, cáo con sẽ được cấy chip vi mạch và được thả về thiên nhiên.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: