Dù gió rất mạnh, sóng rất to và nước nhiều chỗ bị đóng băng nhưng cậu bé 14 tuổi vẫn liều mình cứu sống chú chó đang gặp nguy hiểm.

Trong một lần đi dạo cùng mẹ, cậu bé Maxence, 14 tuổi, đã cứu sống chú chó giống Patou đang gặp nguy hiểm trên dòng sông Agout.

Bờ sông Agout vốn là nơi đi dạo quen thuộc của chú chó Urals. Tuy nhiên, vào tầm đầu tháng 6, những cơn mưa xối xả đã khiến mực nước sông tăng cao.

Do mải mê đuổi theo những con vịt, Urals đã bị rơi xuống sông, bị nước cuốn và phải vật lộn để có thể bơi trở về bờ.

Nên xem

Hành động anh hùng của Maxence khi cứu sống chú chó

Thấy chú chó của mình vật lộn bất thành, người chủ nhân đã lên tiếng cầu cứu. Chính lúc đó, cậu bé 14 tuổi Maxence và người mẹ Estelle đi ngang qua đã nghe thấy tiếng kêu cứu.

Maxence vội vã đạp xe đến sát bờ sông rồi lao mình nhảy xuống nước để giải cứu chú chó nặng 70 kg.

Trên mạng xã hội Instagram, Maxence kể lại hành động của mình:

Khi tôi nắm được chú chó, tôi cảm giác như chân mình cứng đơ, không còn nhiều cảm giác. Dòng sông băng mùa này lạnh buốt. Tôi khi ấy chỉ cố gắng hêt sức để giữ lại chú chó trong tay.

Thật may mắn, mẹ tôi đã đến tiếp viện. Bà giữ lấy cánh tay của tôi. Thêm 1 người phụ nữ lạ cùng người chủ chó cùng hỗ trợ để kéo chúng tôi lên bờ.”

cứu sống chú chó

Chú chó Urals được cứu sống bởi Maxence.

Người mẹ Estelle cho biết thêm:

Thời điểm đó cực kỳ nguy hiểm. Phản ứng của Maxence quá nhanh, tôi không kịp suy nghĩ gì ngoài việc mau chóng lao xuống tìm cách hỗ trợ.

Tình hình vô cùng hung hiểm, nước dâng cao và sóng dữ dội hình thành. Thật đáng sợ! Chúng tôi rất nhẹ nhõm vì tất cả đã kết thúc tốt đẹp. Urals và Maxence đều đã an toàn!”.

Phải nói thêm, 2 mẹ con Maxence và Estelle đều rất có kỹ năng do từng có thời gian hoạt động cho các hội cứu hộ tình nguyện tại địa phương.

Họ còn là những người rất yêu thương động vật khi nuôi dưỡng tại nhà 1 chú chó và 5 chú mèo.

Nên xem

Một tình bạn đẹp đã ra đời.

Kể từ sự việc này, Maxence vẫn thường xuyên đến gặp chú chó Urals mỗi ngày tại nhà của chủ nhân, người vô cùng biết ơn chàng thiếu niên vì hành động dũng cảm trước đó.

Chủ nhân của Urals cho biết, hậu quả của sự việc có thể là rất lớn: “Không chỉ Urals gặp nguy hiểm. Hàng năm, khá nhiều người nuôi chó đã bị chết đuối khi cố gắng giải cứu thú cưng của họ bị ngã xuống sông hồ.”

Do vậy, khi dắt chó đi dạo gần vùng nước, các chủ nuôi hãy nhớ giữ chặt dây xích và đừng để chó xuống nước nếu điều kiện thời tiết không tốt.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: