Tìm cách để chó mèo yêu thích bạn không phải là một thử thách khó, hiểu được nhu cầu, sở thích và đáp ứng được mong muốn của thú cưng sẽ giúp bạn giành được sự yêu thích đến từ những người bạn 4 chân. 

Tôn trọng không gian cá nhân của chó mèo

Nếu chó mèo chạy ra khỏi không gian nơi có mặt của bạn không đồng nghĩa với việc bạn không phải là người mà chúng yêu thích và muốn ở gần. Việc chủ nuôi thường bị nhầm lẫn hành vi của thú cưng và cho rằng chó mèo không thích bạn là sai lầm, đây có thể là nhu cầu không gian riêng của chó mèo. 

chó mèo Mức độ thân thiện với con người tùy thuộc vào giống chó mèo

Hãy quan sát và tôn trọng sự riêng tư của những người bạn 4 chân, quan sát và chú ý khi chúng mong muốn. Đừng ôm bằng vũ lực hoặc sử dụng hình phạt khi chó, mèo không đáp ứng được mệnh lệnh của bạn. Thay vào đó hãy để những bé thú cưng đến với bạn khi cảm thấy thoải mái, tìm hiểu về những sở thích và mong muốn của thú cưng sẽ giúp bạn chiếm trọn tình yêu của chúng. 

Cung cấp một môi trường sống thoải mái cho chó mèo 

Một chú chó sẽ dễ dàng làm quen với môi trường mới hơn là mèo, thay vào đó một chú mèo có trí nhớ tốt chúng rất khó quên nơi ở cũ để làm quen với môi trường mới. Do vậy hãy dành cho mèo con của bạn nhiều thức ăn và nước uống, một nơi ấm áp để ngủ, đồ chơi và bất kỳ vật dụng nào mà chúng yêu thích. Đừng quên chuẩn bị cả hộp xả rác. 

chó mèo

Chó mèo cảnh cần được chăm sóc bởi con người

Trong quá trình chuẩn bị môi trường cho những chú chó mèo của bạn có thể có một số lỗi hoặc sự chuẩn bị của bạn không khiến chó mèo thích thú. Hãy chú ý đến hành vi của chúng và tạo sự giao tiếp với môi trường càng nhiều càng tốt. Bạn cũng nên dành sự quan tâm cho vật nuôi, học cách làm hài lòng chúng bằng một môi trường sống thoải mái. 

Giữ sạch không gian sống của chó mèo 

Thú cưng cũng giống như con người vậy, chúng rất thích sự gọn gàng đặc biệt là giống mèo. Mèo liên tục liếm bàn chân và làm sạch bộ lông của chúng hằng ngày, chúng cũng biết cách lấp phân của mình sau khi đi vệ sinh.

Do vậy công việc của bạn là thường xuyên dọn sạch hộp xả rác, rửa sạch khay ăn và các vật dụng chơi đùa hằng ngày của chó mèo.

chó mèo

Trẻ con là người bạn tuyệt vời của thú cưng

Một không gian sống được duy trì tốt sẽ có lợi cho sức khỏe tinh thần và thể chất  của mèo. Việc vệ sinh thường xuyên không chỉ mang lại sự an tâm cho vật nuôi mà còn giúp giảm vi khuẩn và ngăn ngừa bọ chét, vật nuôi sẽ nhận thấy được sự chăm sóc bạn dành cho chúng và sẽ thích bạn nhiều hơn đấy.

Cung cấp thực phẩm chất lượng cho chó mèo

Hãy kêu gọi chó mèo lại gần bạn bằng những thức ăn mà chúng yêu thích, hấp dẫn mèo con của bạn với một bữa ăn nhẹ ngon miệng sẽ giúp thú cưng cảm thấy hạnh phúc và yêu thích bạn hơn.

chó mèo

Chó mèo rất thích làm bạn với con người

Bạn nên lựa chọn những thức ăn lành mạnh và ngon miệng để cung cấp cho mèo của bạn tại bữa ăn. Thực phẩm có nhiều ngũ cốc, protein và khoáng chất là một số lựa chọn tốt nhất. 

Hiểu được mong muốn của chó mèo và đáp ứng chúng là cách nhanh nhất để bạn chiếm được sự yêu thích của chó mèo, hãy tìm kiếm thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc thú cưng hoặc tìm kiếm chó mèo cảnh giá rẻ tại App MyPet. 

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: