Chó Bull pháp người bạn trung thành và thông minh

22
loài chó bull pháp
loài chó bull pháp

Lịch sử giống

Đã có rất nhiều ý kiến khác nhau về nguồn gốc của giống chó Bull Pháp này, nhưng hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng French Bulldog của Pháp có họ hàng với chó Bulldog Anh. Mọi người cho rằng Bull Pháp được lai tạo từ gen của Bulldog Anh vào thế kỷ 19 với mong muốn tạo ra giống chó với đôi tai to. Giống chó này được người Pháp đặt tên là “Bouledogue François” và được các nhà quý tộc Pháp yêu thích.

Sau này, những người Mỹ đến Pháp và mang giống chó này phổ biến rộng rãi tại đất nước họ. Bull Pháp được AKC công nhận vào năm 1898 và đến năm 1913, Bulldog Pháp là một trong những giống chó phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.

là loài chó rất thông minh
là loài chó rất thông minh

Thân rộng, Mặt nhăn

Bull Pháp là một giống chó đáng yêu, thành viên trong nhóm “Phi thể thao” nên cân nặng của chúng khoảng từ 8 đến 14kg. Với cơ bắp, cơ thể rộng, chiếc đầu vuông to lớn với đôi tai to như tai dơi, Bulldog Pháp có khả năng quan sát và luôn trong tư thế sẵn sàng. Da của Bull Pháp có khá nhiều nếp nhăn và là giống chó lông ngắn với khá nhiều màu khác nhau, bao gồm màu lông chồn, màu nâu vàng, trắng và đen.

rất dễ thương
rất dễ thương

 

Mối quan tâm về sức khoẻ

Tuổi thọ của giống chó Bull Pháp này dao động từ 11-13 năm. Chúng có thể mắc một số vấn đề về sức khỏe như: dị ứng, các khớp xương. Vì với chiếc mũi ngắn, chúng có thể mắc phải bệnh về đường hô hấp. Dù với bộ lông ngắn, chúng không cần phải chăm sóc quá nhiều, tuy nhiên vì với những nếp nhăn trên da khá dễ bị ứ đọng nước, hãy chú ý lau khô và làm sạch da chúng thường xuyên.

chế độ dinh dưỡng và sức khỏe
chế độ dinh dưỡng và sức khỏe

Nhu cầu dinh dưỡng

Do cơ thể của chúng có thể bị dị ứng nên giống chó Bull Pháp cần thức ăn cho chó chất lượng cao để hỗ trợ sức khỏe, lông và da cũng như nhu cầu dinh dưỡng để phát triển. Ngoài ra, với chiếc mõm ngắn, các bạn hãy nên chú ý đến hình dáng thức ăn để giúp chúng dễ dàng hơn trong việc ăn uống. Vì giống chó này hoạt động khá ít, chúng có thể sẽ bị thừa cân, chế độ ăn hợp lý sẽ giúp chúng có thân hình cân đối và ổn định.

là loài chó rất trung thànhlà loài chó rất trung thành
là loài chó rất trung thành

Đây là loài chó vừa trung thành vừa thông minh lại rất dễ thương , nếu bạn đang muốn tìm cho mình một người bạn bốn chân thì đây quả là một lựa chọn hoàn hảo

 

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT