Giống chó Chow Chow là cái tên quá quen thuộc đối với cộng đồng yêu thú cưng, chúng ngày càng được yêu mến nhờ vẻ ngoài dễ thương, xinh đẹp và sự thông minh, nhanh nhạy của mình.

Nguồn gốc xuất xứ chó Chow Chow

Chó Chow Chow

Chó Chow Chow

Giống chó này xuất hiện từ thời nhà Đường của Trung Quốc, người dân nơi đây tin rằng Chow Chow là biểu tượng của sự may mắn, do đó có rất nhiều bức tượng của giống chó Chow Chow được đặt trước cửa chùa, cung đình.

Ngày trước, giống chó này được dùng làm thú săn bắn, kéo xe cộ hoặc nhẹ nhàng nhất chỉ là nuôi trông nhà cho người dân. Chúng không được sự ưa chuông như bây giờ.

Mãi sau này, khi Chow Chow được đưa tới nước Anh và nhận được sự quan tâm của các nhà lai tạo thì chúng mới trở thành thú cưng của tầng lớp thượng lưu.

Đặc điểm ngoại hình chó Chow Chow

Trông thế này thì ai có thể cưỡng lại sự dễ thương của em nó chứ

Trông thế này thì ai có thể cưỡng lại sự dễ thương của em nó chứ

Nhìn tổng quan thì Chow Chow sở hữu thân hình hơi mập mạp, tròn tròn vô cùng đáng yêu. Điểm nổi bật nhất của giống chó này chắc chắn phải kể đến bộ lông dày.

Màu lông phổ biến là màu kem, nâu, đỏ, trắng… nhưng được ưa chuộng hơn cả vẫn là màu kem. Với những chú chó Chow Chow thuần chủng, bộ lông của chúng chỉ có duy nhất một màu chứ không pha lẫn nhiều màu như các loài chó khác.

Chow Chow sở hữu cái đầu to tròn và 4 chân ngắn cũn nên khi di chuyển cơ thể của chúng lắc qua lắc lại trông vô cùng đáng yêu. Phần tai và đuôi bị bộ lông dày che phủ kín. Một bé Chow trưởng thành nặng từ 20- 32kg và chiều cao từ 45- 56cm.

Chúng có một cái bờm rất lớn trông như những con sư tử, đây cũng chính là điểm đặc biệt khiến cho mọi người dễ dàng phân biệt Chow Chow. Chính sự xinh đẹp này đã khiến nhiều con sen phát cuồng và phải rinh về một em cho bằng được.

Đặc điểm tính cách của chó Chow Chow

Chó Chow Chow

Chó Chow Chow

Chó Chow Chow sống rất tình cảm, chúng luôn muốn nhận được sự quan tâm của chủ nhân, vì vậy nếu bạn yêu thương, chăm sóc thì chúng sẽ rất ngoan ngoãn và nghe lời. Ngược lại, những chú chó thiếu tình yêu thương sẽ trở nên lì lợm, cứng đầu.

Chow Chow rất cảnh giác với người lạ, không dễ để có thể làm quen được với chúng. Bạn sẽ nhìn thấy được sự trung thành tuyệt đối ở giống chó Chow Chow này, sẵn sàng lao vào nguy hiểm để bảo vệ chủ nhân.

Dù là giống chó thông minh và thích khám phá nhiều điều mới mẻ nhưng cũng sẽ khá vất vả để có thể huấn luyện được Chow Chow, quan trọng là bạn cần phải kiên trì và yêu thương nó.

Một điểm không tốt là Chow Chow có cá tính khá mạnh, rất thích bắt nạt các vật nuôi khác trong nhà nhưng điều dễ thương là khi tiếp xúc cới trẻ em, chúng lại tỏ ra vô cùng thân thiện.

Nếu bạn muốn nuôi giống chó này thì tốt nhất nên nuôi những em còn nhỏ tuổi để dễ dàng dạy dỗ hơn.

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng mình vừa cung cấp, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc chú cún của mình thật tốt.
Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: