Bạn biết không, có một thú cưng trong nhà chơi cùng đứa con bé bỏng của bạn sẽ giúp cho đứa trẻ trở nên tốt hơn. Một điều thú vị nữa là sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong việc nuôi dạy dưỡng tâm hồn con trẻ.

Bạn không tin ư!, bài viết sau đây chắc chắn sẽ thuyết phục bạn.

Thú cưng làm giảm khả năng di ứng

Thông thường bạn sẽ nghĩ nuôi thú cưng trong nhà sẽ làm cho con bạn bị di ứng bởi các mầm bệnh trên cơ thể của chúng. Thế nhưng điều này sẽ không bao giờ xảy ra nếu bạn đảm bảo thú cưng của bạn được chăm sóc và tắm rửa sạch sẽ.

thú cưng

Thú cưng sẽ làm giảm khả năng dị ứng của con bạn.

Nhưng điều đặc biệt hơn là các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và công bố trên tạp chí Clinical and Experimental Allergy rằng những đứa bé lớn lên trong môi trường có một hoặc một vài thú cưng, sau này sẽ giảm một nửa khả năng mắc phải các bệnh dị ứng nghiêm trọng. Việc làm quen và tiếp xúc với vật nuôi từ khi còn nhỏ sẽ làm cho trẻ nhỏ quen và hệ thống miễn dịch của trẻ cũng phát triển tốt hơn.

Thú cưng làm tăng cường khả năng miễn dịch

Ngoài khả năng giảm dị ứng với các bệnh của thú cưng. Việc để trẻ tiếp xúc với thú cưng ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp cho hệ thống miễn dịch của cơ thể bé được phát triển tốt hơn. Cơ thể bé sẽ có thời gian và cơ sở để xây dựng một bức tường thành chống lại các bệnh miễn dịch khác.

Điều này không đồng nghĩa với việc chúng tôi cổ xúy việc bạn bỏ bê việc chăm sóc thú cưng của mình, cho bé tiếp xúc với những thú cưng không sạch sẽ và mang mầm bệnh. Bạn hãy đảm bảo thú cưng trong nhà của mình luôn được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các yếu tố và khả năng chúng mang mầm bệnh.

Thú cưng hỗ trợ tăng cường cảm xúc khỏe mạnh

Bạn biết không, thú cưng được sử dụng như là một liệu pháp điều trị tâm lý cho các trẻ em bị tự kỷ. Việc nuôi thú cưng và để trẻ tiếp xúc với thú cưng hằng ngày rất hữu ích trong việc củng cố trí tuệ và cảm xúc của trẻ.

thú cưng

Thú cưng là người bạn cùng con phát triển mỗi ngày.

Trẻ con thường nói chuyện với thú cưng như cách mà chúng nói chuyện với người bạn của mình, hoặc một con gấu bông vậy. Việc trẻ có thể nói ra được những tâm tư, nguyện vọng hay sở thích của chính mình sẽ giúp trẻ giải tỏa được tâm lý và làm trẻ vui hơn. Một thú cưng biết lắng nghe cảm xúc của trẻ, biết chơi đùa và phản ứng lại với những hành động của trẻ sẽ khiến bé thích thú hơn nhiều so với việc chơi đùa cùng một thú nhồi bông bất động.

Rèn luyện lối sống có trách nhiệm

Bạn nghĩ sao nếu bạn để một con thú cưng cho đứa trẻ nhà bạn toàn quyền chăm sóc, bạn nghĩ bé nhà mình có làm được không?

thú cưng

Hãy giao cho con bạn một con cún, nó sẽ làm bạn với con 

Tất nhiên là ngày đầu tiên chăm sóc bé có thể bỏ đói con cún hoặc là quên cho nó uống nước. Nhưng bạn yên tâm đi, hãy dành cho bé một chút kiên nhẫn bé sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy. Việc yêu quý một thú cưng sẽ làm cho đứa trẻ nhà bạn ccó ý thức và trách nhiệm hơn trong việc chăm sóc chúng, cho ăn, uống nước và có thể cả tắm rửa và vệ sinh cho chú cún nếu con bạn lớn.

Đứa trẻ biết chăm sóc thú cưng sẽ biết cách đồng cảm và từ bi, chia sẻ và trách nhiệm tron với cuộc sống của chính mình. Bé còn có thể biết sắp xếp thời gian của bản thân để dành thời gian cho thú cưng. Bạn nghĩ sao nếu con thú cưng rèn luyện cho bé con nhà bạn tính cách chia sẻ và quan tâm tới tất cả những thành viên khác trong gia đình.

Điều đó thật tuyệt vời phải không. Vậy tại sao bạn không thử giao cho đứa trẻ nhà bạn một con thú cưng nhỉ!

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: