Khi chó cưng có các hành động bất thường với chủ nhân đang mang thai, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy chó đang linh cảm được nguy hiểm đến với chủ nhân.

Nhiều chuyên gia động vật quan niệm loài chó có giác quan thứ 6 giúp chúng có thể cảm nhận được trước sự nguy hiểm ở nhiều thời điểm không ngờ trong cuộc sống.

Đó chính xác là những điều mà gia đình Alhanna Butler đã nhận ra với Keola, chú chó linh cảm nguy hiểm đối với chủ nhân.

Hành động đáng ngạc nhiên của Keola đã được nhiều người biết tới và trở thành một trong số các trường hợp thú cưng linh cảm cứu chủ.

Chó cưng linh cảm thấy nguy hiểm

chó cưng

Chú chó Keola cùng chủ nhân Alhanna Butler.

Alhanna Butler và chồng là Ricky đã vô cùng hạnh phúc khi biết mình bắt đầu có em bé sau một thời gian kết hôn. Ricky dành nhiều thời gian để chăm sóc vợ với hi vọng Alhanna sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Mọi thứ diễn ra hoàn hảo cho tới tháng thứ tư của thai kỳ khi chú chó Keola của gia đình bắt đầu có những cư xử đặc biệt kỳ quái.

Chú chó thường hăm hở tiến đến gần Alhanna, hít ngửi vùng bụng của cô cả tiếng đồng hồ không chịu dừng, đi kèm với biểu hiện khuôn mặt nghiêm trọng.

Lúc đầu, không ai coi trọng hành vi của chú chó. Tuy nhiên, hành động bất thường lặp đi lặp lại của Keola đã khiến Ricky dần lưu tâm. Anh quyết định mang Alhanna đến ngay bác sĩ để kiểm tra.

Thai kỳ đặc biệt

chó cưng

Keola tỏ ra âu yếm với em bé Lincoln.

Vào thời điểm Ricky mang vợ tới phòng khám, Alhanna đang ở tuần thai thứ 18. Bác sĩ cho biết em bé vẫn ổn nhưng cái thai đang có dấu hiệu tác động tiêu cực tới cơ thể  người mẹ.

Theo lời khuyên từ bác sĩ, Alhanna phải tuân theo một chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi tốt hơn.

Mặc dù vậy, chưa đến 1 tuần sau khi trở về từ phòng khám, Alhanna bắt đầu có những cơn đau dữ dội ở vùng lưng dưới.

Nên xem

Cô cố gắng vận động nhưng chú chó Keola lúc này còn có hành động đi xa tới mức chủ động ngăn cản chủ nhân ra ngoài đi làm.

Keola vẫn giữ thói quen hít ngửi ổ bụng của Alhanna, nhưng giờ đây, nó còn làm mọi cách như sủa, chồm lên hay đứng chắn trước cửa nhà để ngăn không cho chủ nhân ra khỏi nhà.

Alhanna nhận thức được ý tốt của Keola nhưng cô vẫn không thể bỏ dở một số công việc. Kết quả, Alhanna ngã gục trong một lần ra ngoài đi làm và được mang đi cấp cứu.

Linh cảm của chó cưng đã cứu sống em bé

Với các xét nghiệm mới, các bác sĩ phát hiện ra Alhanna đã bị nhiễm trùng thận nghiêm trọng, điều này khiến sức khỏe cô suy giảm và mạng sống em bé trong bụng bị đe dọa. Đó là khoảng thời gian căng thẳng của gia đình Ricky và Alhanna.

Trong khi đó, Keola thường luẩn quẩn ở gần cửa ra vào và thường xuyên bỏ bữa. Chú chó rõ ràng đã cảm nhận được tình hình nguy hiểm mà chủ nhân phải đối mặt.

chó cưng

Chú bé Lincoln đã lớn lên bên cạnh Keola.

May mắn thay, điều trị bằng kháng sinh đã cải thiện được tình hình, giúp Alhanna có thể tiếp tục quá trình thai kỳ.

Cuối cùng, vào tháng 11/2015, một em bé đáng yêu chào đời được đặt tên là Lincoln. Ngày vợ chồng Alhanna – Ricky mang Lincoln trở về nhà, Keola đã hết sức vui mừng.

5 năm trôi qua, Keola và Lincoln đã hình thành mối gắn kết tình bạn vô cùng đặc biệt.

Nhắc lại câu chuyện xưa, gia đình chủ nhân chưa bao giờ quên, mạng sống của con trai mình đã được cứu nhờ sự đóng góp từ khả năng linh cảm đặc biệt của chú chó Keola.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

>> Loạt ảnh “đáng ghét” của bè lũ thú cưng trong thời buổi chủ nhân phải làm việc tại nhà

>> Gấu mèo dễ thương thể hiện màn rửa tay chuẩn mực giúp phòng chống Covid-19

>> Chủ nhân tưởng mình gặp ảo giác khi chú mèo trong nhà bỗng phân thân làm hai