Khi thấy chú chó cưng kêu sủa không ngừng khi đang đi dạo, Rich Wilcock đã cảm nhận có chuyện gì đó bất thường xảy ra.

Trong khi Rich Wilcock đang ở trên bãi biển để dành một ngày câu cá cùng chó cưng Leia, ông nhanh chóng nhận ra cách cư xử không bình thường của chú chó.

Leia dường như tăng động hơn, sủa hướng về phía bãi biển và làm mọi thứ để thu hút sự chú ý của Rich.

Rich cố gắng trấn tĩnh Leia và ra hiệu cho chú chó đi theo mình. Tuy nhiên, Leia không làm theo lời của ông chủ như mọi khi.

Chú chó thực sự muốn Rich đi về hướng bãi biển để cho ông chủ xem một thứ gì đó quan trọng.

chó cưng cứu cá heo

Chú cá heo con rất khó phát hiện bằng mắt thường.

Chú chó cưng báo tin cứu cá heo

Rich nhớ lại: “Thông thường, Leia không sủa theo kiểu gấp gáp như vậy. Cho nên, tôi ngay lập tức hiểu rằng có điều gì đó không ổn. Tôi liền đi theo sự dẫn hướng của Leia để tìm hiểu xem chuyện gì xảy ra.”

Rich đi theo Leia và kinh ngạc khi phát hiện một chú cá heo con đang bị mắc cạn trong bãi đá cạnh bờ biển. Chú cá heo vẫn còn sống và may mắn được chó Leia báo tin giải cứu.

Chưa có kinh nghiệm xử lý trong trường hợp kỳ lạ này, Rich nhớ tới lời của người già xưa. Ông cố gắng tìm cách đưa chú cá heo con mắc cạn trở lại với biển cả.

Xem video cảnh Leia và Rich phát hiện chú cá heo con bị mắc cạn.

Rich gỡ chú cá heo khỏi sự mắc kẹt và đẩy nó ra vùng nước nông. Tuy nhiên, những cơn sóng đã đẩy chú cá heo quay ngược vào bờ.

Thấy vậy, Rich đành ôm chú cá heo lội một đoạn ra hướng biển để thả. Lần thử này đã thành công khi chú cá heo con đã có thể tự bơi ra xa để trở về với đại dương.

Rich và chó cưng Leia cùng đứng một hồi trên bãi biển. Leia đã thôi sủa còn Rich thì trầm ngâm nghĩ về một trải nghiệm đáng nhớ.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: