Chó Golden là một trong những giống chó được nuôi phổ biến nhất tại các gia đình hiện nay vì sự đáng yêu, thân thiện, ngoan ngoãn và dễ dạy bảo.

Đặc điểm ngoại hình chó Golden

Vẻ ngoài cực đáng yêu của Golden

Vẻ ngoài cực đáng yêu của Golden

Chó Golden (Gâu Đần) là giống chó có kích thước lớn, ngoại hình cân đối và không quá cơ bắp với cân nặng từ 25 – 35kg và chiều cao 50 – 60 cm. Chúng có bộ lông 2 lớp rất dày, lớp lông bên ngoài có khả năng chông thấm cực tốtđể bảo vệ chúng khỏi cái giá lạnh khi bơi trong hồ vào mùa đông.

Lớp lông phía trong mỏng và mềm mịn hơn nên giữ nhiệt rất tốt. Màu lông chủ yếu của chó Golden là vàng kem, vàng cam hoặc màu vàng, riêng màu đỏ là không được công nhận giống Golden thuần chủng.

Gâu Đần sở hữu cái đầu to, mõm hơi vát nhưng chúng có khả năng ngoạm và tha những con vật nặng rất giỏi, lý do là vì có bộ hàm cực kỳ khỏe và hàm răng sắc bén.

Giống chó này có chiếc mũi cực kỳ thính, chúng có thể phát hiện con mồi cách xa cả hàng trăm mét. Chính vì đặc điểm này nên Golden thường được tham gia huấn luyện làm chó nghiệp vụ để cùng lực lượng cảnh sát đánh hơi tội phạm và các chất cấm.

Tính cách chó Golden

Không phải tự nhiên mà Gâu Đần được gọi là giống chó của gia đình, chúng sống rất tình cảm và luôn mong muốn được gần chủ nhân nên người nuôi giống chó này thường cho chúng sống cùng gia đình luôn chứ không nhốt riêng ở một nơi.

Đặc biệt chúng rất thông minh, biết vâng lời lại còn rất thân thiện, bạn sẽ hầu như không thể bắt gặp hình ảnh giống chó này tấn công người khác đâu. Giống chó này thích chạy nhảy, đuổi bắt, cảm giác như chúng luôn bị thừa năng lượng vậy.

Nhu cầu hoạt động của chó Golden rất cao, vì vậy bạn nên dành thời gian để cho những em này tới những nơi có không gian rộng rãi để có thể thoải mái đùa nghịch. Tuy nhiên nếu không được đáp ứng thì chúng vẫn rất ngoan, không có biểu hiện của việc không nghe lời hay cắn xé đồ đạc.

Điều kiện sống của chó Golden

Golden là loài chó dễ thích nghi ở nhiều điều kiện sống khác nhau

Golden là loài chó dễ thích nghi ở nhiều điều kiện sống khác nhau

Gâu Đần có thể thích nghi rất tốt với các điều kiện sống khác nhau từ những căn chung cư nhỏ hẹp đến những vùng thảo nguyên rộng lớn. Tuy nhiên tốt hơn hết là vẫn nên tạo điều kiện cho chúng đùa nghịch, quậy phá tại những nơi có không gian thoải mái nhé.

Nếu bạn đang phân vân rằng có nên nuôi Gâu Đần trong nhà hay không thì câu trả lời là có nhé bỏi vì chúng rất hiền lành, tình cảm, có thể trở thành bạn đồng hành và tâm sự với tất cả mọi người trong gia đình.

Tuy rất thích chạy nhảy và luôn giàu năng lượng nhưng chúng cũng rất tiết chế, nếu không được sự đồng ý của chủ nhân thì chúng sẽ không bao giò làm điều đó.

Thật tuyệt vời khi nuôi một em Gâu Đần vì chúng sẽ luôn mang đến niềm vui cho bạn và mọi người xung quanh. Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: