Một chú chó Labrador tại Anh vừa xác lập kỷ lục mới khi cho ra đời một đàn con với số lượng không ngờ.

Một nàng chó thuộc giống Labrador vừa lập được một kỳ tích khi sinh hạ tới 14 chú chó con! Đây là lứa đẻ Labrador “năng suất” nhất từng được ghi nhận tại nước Anh.

Theo lời kể của Hazel Hedges, chủ nhân 31 tuổi của Bella (tên nàng chó), cuộc sinh nở kéo dài trong suốt 7 giờ đồng hồ và những chú chó con liên tục chui ra khỏi bụng mẹ một cách khỏe mạnh

Chó Labrador đẻ kỷ lục

Nàng chó Labrador lập kỷ lục sinh đẻ

Điều gây ngạc nhiên nhất không chỉ đến từ số lượng chó con mà Bella sinh hạ.

Một thời gian trước khi sinh, Bella được mang đi khám thai tại một trung tâm thú y. Các bác sĩ đã tiến hành xem xét và ước tính Bella đang mang bầu khoảng 4-6 em bé.

Tuy vậy, Bella đã gây bất ngờ với cuộc vượt cạn kỳ tích, xác lập kỷ lục mới với tận 14 chú chó con. Thông tin này đã khiến giới thú y tại Anh khá kinh ngạc.

Để lập được kỳ tích, Bella cũng phải tổn hao khá nhiều sức lực. Cuộc sinh nở kéo dài tận 7 giờ đồng hồ, mức thời gian dài gần gấp 3 so với một lần vượt cạn thông thường.

Chó Labrador đẻ kỷ lục

Đàn chó con đáng yêu được Bella sinh hạ.

Kết quả, một đàn chó con dễ thương đã chào đời bao gồm 4 nhóc đực đen, 4 nhóc cái đen, 3 nhóc đực màu be và 3 nhóc cái màu be. Một sự phân phối cân bằng tới mức khó tin.

Các chú chó con cũng mang màu lông giống như của bố mẹ. 7 nhóc màu be giống như Bella và 7 nhóc màu đen giống như bố của chúng.

Chủ nhân Hazel Hedges của Bella phát biểu trước báo giới rằng: “Bella quả thực là một người mẹ tuyệt vời, nhưng tôi nghĩ đã đến lúc để Bella được nghỉ ngơi”.

Có lẽ sau lứa đẻ kỷ lục này, chủ nhân của Bella không còn có ý định cho chó cưn trải qua thêm một lần sinh đẻ nào nữa.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: