Một chủ nuôi yêu chó mèo luôn muốn dành tặng cho các bé những phụ kiện chó mèo đáng yêu trong đó có áo quần. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lưu ý khi lựa chọn quần áo cho chó mèo nhé.

Cách chọn Size phụ kiện chó mèo quần áo 

Để chọn quần áo đúng size cho thú cưng phụ thuộc vào 3 tiêu chí đó là vòng cổ, còng ngực và chiều dài lưng.

Có 2 đơn vị để nhận biết size quần áo của chó mèo đó là kích thước theo chữ số: 1, 2, 3, 4, 5,… hoặc size theo chữ cái XS, S, M, L, XL,… 

Trước khi lựa chọn phụ kiện chó mèo, quần áo cho thú cưng của bạn hãy tiến hành đo và ghi nhớ các chỉ số. Cung cấp các chỉ số cho shop phụ kiện chó mèo để nhận được sự tư vấn và lựa chọn quần áo đúng size. 

phụ kiện chó mèo

Quần áo chó mèo phải phù hợp với thời tiết

Nếu bạn không có thước đo hãy ước lượng cân nặng để phù hợp với các size như sau:

Size 1= XS: thường dành cho các bé chó mèo sơ sinh có cân nặng từ 2,5 đến 4kg.

Size 2=S: chuyên dùng cho các bé nhỏ có cân nặng từ 4 – 6kg.

Size 3=M: dùng cho các bé cún cỡ vừa, người trung bình, có cân nặng từ 6 đến 10kg. 

Size 4=L: cho các bé chó mèo lớn hơn có cân nặng từ 10 – 12kg.

Size 5=XL: đây là size lớn nhất dành cho các bé trên 18kg.

Đối với các bé lớn hơn có thể đặt may theo kích thước và thiết kế riêng. 

Chất liệu quần áo – phụ kiện chó mèo

Bản năng của chó mèo sống không cần quần áo thế nhưng nếu chủ nuôi muốn sắm cho chó mèo những phụ kiện chó mèo để trông xinh hơn phải chú ý đến chất liệu làm nên sản phẩm. 

Chọn quần áo cho thú cưng cần dựa trên các đặc tính như giống chó, mèo, bộ lông, thân nhiệt, mức độ hoạt động và thời tiết. 

Mùa hè nóng nực nên tránh các chất liệu dày như len, phao,… Thời điểm này bạn nên chọn các loại quần áo vải mỏng, chất liệu thoáng mát.

phụ kiện chó mèo

Không nên để thú cưng mặc quần áo quá bí

Những ngày giá rét trong mùa đông nên cung cấp phụ kiện chó mèo như những chiếc chăn dày hay những bộ áo quần len, phao đủ ấm để thú cưng có thể chống chọi với thời tiết giá rét của mùa đông.

Lưu ý khi mặc quần áo cho thú cưng

Không nên ép thú cưng mặc quần áo vì không phải chú chó mèo cũng rất thích mặc quần áo. Nhiều thú cưng sẽ cảm thấy khó chịu và ngứa ngáy khi chui vào bộ quần áo hoặc phụ kiện chó mèo không thích hợp. 

Chó mèo có thể giận giữ hoặc tấn công lại chủ nuôi nếu bị ép mặc quần áo. Hãy kiên nhẫn và giới thiệu cho chó dần dần để làm quen, có thể cho chó mèo chơi cùng và cho vào giường ngủ cùng sẽ khiến cho thú cưng dễ chấp nhận hơn. 

phụ kiện chó mèo

Quần áo mang lại vẻ đáng yêu cho thú cưng

Khi bạn chọn bất kì phụ kiện chó mèo nào hoặc là quần áo cho mèo nên chọn kích thước phù hợp. Việc chọn quần áo cho chó mèo không vừa vặn có thể dẫn đến nhiều tác hại, đầu tiên là việc chật quá hay rộng quá sẽ khiến thú cưng của bạn cảm thấy khó chịu, vướng víu.

Quần áo không vừa vặn dễ mất thẩm mỹ và phản tác dụng khi mục đích ban đầu bạn mặc quần áo cho chó mèo là để biến chúng thành những con vật đáng yêu. 

Tìm mua nhiều phụ kiện chó mèo, sản phẩm cho thú cưng tại app MyPet.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: