Thú cưng có thể tạo cảm hứng lớn lao cho con người, trường hợp của chú chó bất hạnh Piglet mù điếc giống lợn là một ví dụ như vậy.

Piglet – mang ý nghĩa “lợn con”, là tên của một chú chó Chihuahua bị đột biến gen. Hiện Piglet đang được nuôi dưỡng bởi Melissa Shapiro, một bác sĩ thú y sống tại Connecticut, nước Mỹ.

Piglet là thú cưng thứ 7 được nhận nuôi bởi Shapiro, trong một đại gia đình bao gồm tổng cộng 35 thú cưng.

Hoàn cảnh của Piglet cũng tương tự như các thú cưng khác, thậm chí còn bất hạnh hơn.

Chú chó bất hạnh

chú chó bất hạnh

Piglet bé nhỏ trong vòng tay yêu thương của chủ nhân.

Bé chó có ngoại hình giống heo con là kết quả của một cuộc phối giống thất bại. Kể từ khi sinh ra, Piglet đã bị mù và điếc.

Ngoài ra bé còn sở hữu làn da trắng và lớp lông thưa khiến ngoại hình trông giống như một chú heo con. Sức khỏe của Piglet cũng không được tốt và dễ bị bệnh nếu không được chăm sóc chu đáo.

Theo lời của bác sĩ thú y Shapiro, Piglet là một trường hợp bị chủ nhân vứt bỏ. Những chủ nuôi thường rất ngại nuôi những thú cưng có vấn đề về đột biến gen, do chúng có sức khỏe yếu và đòi hỏi sự chăm sóc kỹ lưỡng.

Nên xem

Nhận nuôi Piglet là một quyết định khá khó khăn, ngay cả đối với tôi. Gần như tôi phải dành toàn bộ thời gian trong ngày để chăm sóc cho bé, y hệt như đang chăm sóc một em bé khuyết tật nhỏ tuổi vậy.

Thời gian đầu, bé lúc nào cũng lo lắng, gào sủa liên tục. Dần dần, bé bắt đầu biết chơi đồ chơi và tự đi ngủ, nhưng những lúc không làm 2 việc đó, bé lại rú lên.

Tôi không thể rời khỏi nhà vào tháng đầu tiên khi nhận nuôi bé. Tuy nhiên, bé vô cùng dễ thương và khiến tôi không thể bỏ mặc ở thời điểm đó” – Shapiro cho hay.

Chú chó Piglet trở thành cảm hứng vượt lên số phận

chú chó bất hạnh

Piglet hiện đang sống khỏe mạnh bên cạnh gia đình.

Với sự chăm sóc yêu thương của bác sĩ Melissa Shapiro, Piglet đã biến đổi từ một bé chó nhỏ hoảng loạn trở thành một chú chó tự tin và thích gặp gỡ nhiều người mới.

Shapiro đã ghi lại hành trình cuộc sống đáng kinh ngạc của Piglet trên Instagram, nơi bé chó có được hơn 116000 người theo dõi.

Giờ đây, Piglet đã khỏe mạnh hơn, đủ để giúp bé có thể tìm kiếm một chủ nhân mới. Tuy nhiên, Shapiro đã ra quyết định giữ lại Piglet cho một mục đích nhiều ý nghĩa hơn.

Câu chuyện của Piglet cuối cùng được chuyển đến một lớp học cấp ba ở Massachusetts, nơi giáo viên có ý tưởng sử dụng Piglet làm tấm gương cho học sinh về lý do tại sao con người không nên dễ dàng từ bỏ.

Nên xem

Sự nỗ lực và tình yêu thương trong cuộc sống sẽ có thể tạo nên những thay đổi lớn biết nhường nào.

Sau đó, Piglet đã cùng với Shapiro đi thăm rất nhiều các trường học tại Mỹ. Chú chó bất hạnh giờ đã quen với việc tiếp xúc và chơi đùa với hàng nghìn người lạ, những người luôn mong đợi sự xuất hiện của bé.

Khi Shapiro đẩy chiếc xe chở Piglet cùng 3 người bạn nhỏ khác vào những căn phòng, nhiều người còn bật khóc vì xúc động.

Chú chó bất hạnh trở nên nổi tiếng

Xem những hình ảnh đùa nghịch khỏe mạnh của bé chó Piglet.

Bài học từ Piglet còn được đặt tên là Piglet Mindset (tư duy kiểu Piglet), một phương pháp tư duy giúp trẻ nhỏ ứng biến với các khó khăn trong cuộc sống.

Piglet Mindset đã chính thức được đưa vào chương trình giảng dạy ở nhiều lớp học trên khắp Alabama, Connecticut, Nhật Bản và Úc.

Thông qua sự nổi tiếng trên mạng xã hội, Shapiro và Piglet đã gây quỹ được số tiền hơn 30000 USD, tất cả số tiền này được sử dụng vào việc giúp đỡ những thú cưng có hoàn cảnh éo le.

Nhiều chủ nuôi đã gửi thư cho Shapiro và cho biết họ đã được gợi cảm hứng bởi Piglet. Nhờ  Piglet và Shapiro, nhiều người đã có thêm quyết tâm chăm sóc và đồng hành cùng những thú cưng có hoàn cảnh đặc biệt. Piglet đã thực sự thay đổi được nhiều cuộc đời!

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

>> Ông chủ hài hước dùng hẳn máy bay điều khiển từ xa để dắt chó đi dạo trong thời kỳ cách ly

>> Loạt ảnh “đáng ghét” của bè lũ thú cưng trong thời buổi chủ nhân phải làm việc tại nhà

>> Gấu mèo dễ thương thể hiện màn rửa tay chuẩn mực giúp phòng chống Covid-19