Đôi khi, các chú chó giả chết để biểu lộ sự không hài lòng của chúng khi lịch giải trí bị thay đổi trong thời buổi Covid-19.

Hiện nhiều nước Châu Âu vẫn giữ nguyên lệnh cách ly đối với người dân nhằm hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Con người không ra đường đồng nghĩa với việc thú cưng cũng buộc phải ở nhà trong phần lớn thời gian.

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát tại Anh, chú chó Blue thường được chủ nhân Cady McNerney cho ra ngoài đi dạo hàng ngày. Nhưng từ khi chính phủ công bố lệnh cách ly, Blue bị hạn chế thời gian ra ngoài.

Gần đây, trong một lần hiếm hoi được chủ nhân dắt đi dạo, chú chó đã có hành động đáng yêu để bày tỏ sự phản đối không muốn về nhà.

Chú chó giả chết để bày tỏ thái độ

Xem video giả chết của chú chó Blue.

Chủ nhân Cady McNerney kể lại: “Blue trông có vẻ tức giận, bé bắt đầu giở trò. Bé đang đi bỗng nằm vật xuống đường nằm bất động như chết.

Tôi giả vờ không quan tâm, và quả nhiên, bé không đóng kịch được lâu. Mắt Blue bắt đầu ti hí!”

Theo Cady, mánh khóe này đã được Blue thực hiện nhiều lần lúc còn là một chú cún con. Thông thường, hành động này được Blue dùng để bày tỏ sự giận dỗi.

Cady cho biết thêm, thời gian cách ly do dịch Covid-19 rõ ràng đã gây ảnh hưởng đối với Blue nói riêng và chó cưng nói chung.

Blue trong thời gian phải ở nhà đã cho thấy tâm trạng giận dỗi nhiều hơn trước đó.

Chó giả chết

Blue cùng chủ nhân Cady.

Mặc dù bị mù nhưng Blue gần đây thường tranh thủ bất cứ cơ hội nào để chạy ra đường như lúc chủ nhân vứt rác hoặc mở cửa lấy đồ.

Tới khi được chiều ý dắt ra ngoài, Blue vẫn chưa cảm thấy thoả mãn và đã giả chết để “ăn vạ” chủ nhân.

Thực tế, Blue còn mắc cả hội chứng FOMO (Hội chứng sợ bỏ lỡ). Hội chứng này khiến Blue luôn cảm thấy sợ hãi nếu bị bỏ lỡ điều gì đó, ví dụ như những chú chó khác mà Blue có thể gặp trên đường v. v..

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

>> Chó tại Paris đang được huấn luyện cách đánh hơi nhằm phát hiện trường hợp mắc Covid-19

>> Gặp gỡ chú chó thần đồng có tài giữ thăng bằng đồ vật và từng đoạt giải Oscar thành tựu internet

>> Loạt ảnh “đáng ghét” của bè lũ thú cưng trong thời buổi chủ nhân phải làm việc tại nhà