Hình ảnh xúc động khi một chú chó trung thành ngồi chờ gần 1 tuần trên cầu sau khi chủ nhân của chú tự tử.

Các nhân viên sửa chữa tại 1 cây cầu bắc qua sông Dương Tử ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, là những người đầu tiên phát hiện ra chú chó trung thành vào sáng ngày 01/06/2020.

Sau vài ngày phát hiện, một người dân địa phương là ông Xu đã cố gắng cho chú chó ăn uống vào ngày 05/06. Tuy nhiên, chú chó dường như buồn bã tới mức không thiết ăn uống.

Nên xem

Chú chó trung thành chờ chủ

Hình ảnh trước đó cho thấy chú chó đã nhìn chằm chằm rất lâu xuống sông Dương Tử qua góc nhìn của lan can cầu. Vào đêm ngày 30/05, một người chưa rõ danh tính đã nhảy xuống sông Dương Tử. Đây được đoán chính là chủ nhân của chú chó.

chú chó trung thành

Chú chó ngồi trên cầu nhìn xuống sông Dương Tử.

Từ đó tới 5 ngày sau, chú chó trung thành vẫn ngồi lì tại nơi chủ nhân nhảy xuống. Ông Xu đã cố gắng giúp chú chó bằng cách mang lên xe rời khỏi cây cầu. Tuy nhiên, chú chó đã tìm cách bỏ trốn trên đường đi.

Cuối cùng, ông Xu đành liên lạc với cảnh sát địa phương để giúp xem lại đoạn camera quay cảnh trên cầu tối ngày 30/05. Phía cảnh sát sau đó đã cho biết:

Do trời tối nên chúng tôi chưa phân tích được quá nhiều chi tiết, nhưng người nhảy cầu tỏ ra rất quyết đoán. Người đó nhảy mà không có chút do dự. Chưa ai biết lí do vì sao người này lại hành động như vậy.

Con chó cũng ở đó ở thời điểm chủ nhân nhảy cầu. Nó đã nằm đợi trên cầu được 5 ngày mà không thiết ăn uống.”

chú chó trung thành

Chú chó nằm chờ đợi không thiết ăn uống.

Hiện chú chó đang không rõ tung tích. Ông Xu rất lo lắng và hy vọng người dân địa phương sẽ liên hệ với ông một khi tìm thấy chú chó.

Thật đáng tiếc khi một chú chó trung thành như vậy lại phải sống lang thang ngoài đường phố. Tôi thật sự rất muốn nó được chăm sóc cẩn thận.” – Ông Xu chia sẻ.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: