Bầy chuột cống điên cuồng tấn công nước Mỹ, đây là một trong những hậu quả do dịch Covid-19 gián tiếp gây ra.

Gần đây, các trung tâm kiểm soát dịch bệnh của nước Mỹ, liên tục nhận được những báo cáo về hành vi hung hăng của bầy chuột cống điên cuồng.

Chuột cống điên cuồng do hậu quả của dịch Covid-19

Khi các nhà hàng và nhiều địa điểm tại Mỹ phải đóng cửa trong thời buổi bùng phát dịch Covid-19, nguồn thực phẩm rác thải cũng bị hạn chế đáng kể.

Những thực phẩm này bấy lâu là nguồn nuôi sống bầy chuột sống lang thang tại khắp các địa điểm tăm tối của những thành phố.

chuột cống điên cuồng

Chuột cống tràn ra đường phố kiếm thức ăn.

Bị mất nguồn thức ăn, bầy chuột điên cuồng ăn thịt lẫn nhau. Chuột ăn thịt cả những con nhỏ mới sinh. Thậm chí, chúng bất chấp nguy hiểm để tấn công vào cả những khu dân cư.

Đây là một biểu hiện rõ ràng cho thấy tình trạng tuyệt vọng hiện nay của bầy chuột.

Chuột cống điên cuồng tấn công nước Mỹ

Ở thành phố New Orleans, lũ chuột đã nhanh chóng chiếm lấy đường phố sau khi mọi người phải cách ly tại nhà.

Trong khi đó, hàng trăm nghìn con chuột tại thành phố Chicago đã mạnh dạn đi xa hơn, đi hẳn vào ban ngày để tìm kiếm thức ăn.

Lũ chuột có khả năng phá hoại ghê gớm những vật cản trên đường đi của chúng.

Nhiều ô tô đỗ ngoài đường bị cắn nát và phần động cơ bị hủy hoại hoàn toàn bởi hàng nghìn con chuột.

chuột cống điên cuồng

Một chiếc ô tô bị chuột cắn nát động cơ.

Nhiều bức ảnh từ các nơi được gửi về cho trung tâm kiểm soát dịch bệnh, cho thấy nhiều hình ảnh chuột ăn thịt lẫn nhau hoặc hội đồng tấn công ăn thịt nhiều loại gia súc nhỏ tại các khu dân cư.

Tới nay, chuột được cho không có khả năng lan truyền virus Covid-19. Tuy nhiên, tự bản thân chuột cống lại có khả năng mang tới nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Các trung tâm kiểm soát dịch bệnh tại Mỹ đang khuyến nghị người dân chặn kín mọi lỗ hổng tại nơi sinh sống để ngăn lũ chuột xâm nhập.

Cùng với đó, thùng rác của mỗi hộ gia đình nên được đậy kín thật chặt. Những thức ăn thừa hoặc thức ăn cho thú nuôi cần được gói gém cẩn thận và để gọn gàng tại 1 vị trí thích hợp trong nhà.

Theo các chuyên gia dự đoán, khi những nhà hàng tại Mỹ mở cửa trở lại, sự điên cuồng của bầy chuột sẽ lắng dịu. Tuy nhiên hiện nay, chúng đang thực sự được xem như một nguy cơ gây hại cho con người.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: