Tại Việt Nam, hoạt động nuôi thú cưng đang rất phổ biến và phát triển mạnh mẽ. Ngoài các loại vật nuôi phổ biến như chó, mèo thì chuột hamster với vẻ ngoài nhỏ nhắn, đáng yêu và không kém phần nhanh nhẹn đã thu hút được nhiều người và trở thành vật nuôi làm cảnh. Vậy mua chuột hamster tại Việt Nam với mức giá bao nhiêu là phù hợp? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Chuột hamster có giá bao nhiêu?

Chuột vốn dĩ là loài động vật không gây được cảm tình với loài người vì chúng gây hại mùa màng, ăn cắp lương thực trong nhà và gieo rắc bệnh tật vì thế không ai nghĩ đến chuyện nuôi nó, thậm chí các gia đình ở nông thôn còn nuôi mèo để đuổi chuột.

Hamster là loài thú cưng nhỏ bé, đáng yêu

Hamster là loài thú cưng nhỏ bé, đáng yêu

Tuy nhiên, khi chuột hamster xuất hiện tại Việt Nam đã lập tức thay đổi thái độ, cách nhìn và quan niệm của nhiều người. Từ đây việc nuôi chuột hamster- loài vật nhỏ bé, đáng yêu này trở nên thịnh hành với nước ta vì chúng có tính cách hiền lành, ngoan ngoãn và vẻ bề ngoài cực kỳ đáng yêu nên rất được lòng nhiều người yêu động vật.

Thêm một lý do nữa để hamster được nuôi phổ biến là vì giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại thú cưng khác, nuôi chúng cũng không quá tốn công và không chiếm nhiều diện tích của căn nhà bạn. 

Giá chuột  hamster phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như ngoài hình, màu lông, nguồn gốc xuất xứ, chủng loại. Tầm giá dao động phổ biến từ 80- 400 ngàn đồng tùy loại.

Chuột hamster có rất nhiều loài khác nhau nhưng tại Việt Nam có 4 loài phổ biến và được nuôi nhiều nhất bao gồm:

Hamster Bear

Hamster Bear còn có tên gọi khác là Syrian Hamster, đây là loài chuột hamster được nuôi phổ biến nhất ở nước ta. Chuột trưởng thành nặng khoảng 150-200 gram, chiều dài 15 cm. Chúng có thân hình chúng mập mạp, đáng yêu như một chú gấu trúc phiên bản mini nên được rất nhiều người yêu quý và lựa chọn làm vật nuôi.

Giá tiền giao động từ 80-200 ngàn đồng, trong đó màu vàng hiếm hơn nên giá cao hơn khoảng 150-200 ngàn đồng. 

Hamster Robo

Còn được gọi với cái tên chuột Mông , Hamster Robo là loài có kích thước nhỏ nhất trong các loại hamster, khi trưởng thành chúng chỉ nặng 70 gram và chiều dài khoảng 50 cm. Giống chuột này rất nhút nhát nên nếu bạn nuôi cùng với các giống hamster to lớn khác thì rất dễ bị bắt nạt.

Giá tiền từ 180- 200 ngàn đồng, kích thước càng nhỏ thì giá càng cao vì khó khăn trong việc nhân giống. 

Chuột hamster robo lùn

Hamster Robo lùn

 Hamster Winter White và Campbe

Hai giống này cũng được nuôi khá nhiều tại Việt Nam. Chúng có kích thước vừa phải, chiều dài khoảng 10cm và nặng 130 gram. 

Giá tiền từ 100-150 ngàn đồng

Hamster Panda

Giống chuột này sở hữu ngoại hình đáng yêu, mập mạp, bộ lông có các khoang đen trắng hoặc xám trắng. Giá tiền mua em này giao động vào khoảng 110-140 ngàn đồng. 

Mua chuột hamster ở đâu?

Hiện nay việc nuôi chuột hamster đã rất phổ biến, vì vậy bạn có thể tìm mua chúng dễ dàng tại các cửa hàng bán thú cưng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến những cửa hàng uy tín và chất lượng để đảm bảo về nguồn gốc cũng như sức khỏe của các em chuột hamster.

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: