Khi nhiệt độ giảm vào mùa đông, chú chó của bạn có thể cần được ủ ấm bởi những chiếc áo len. Không phải tất cả các con chó đều cần một chiếc áo khoác cùng phụ kiện chó mèo vào mùa đông, và trong một số trường hợp, lớp ấm thêm có thể thực sự gây hại nhiều hơn là tốt. 

Tuy nhiên, trong các điều kiện phù hợp, hầu hết các con chó có thể được hưởng lợi từ một lớp bảo vệ bổ sung bên ngoài. Tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây để bổ sung thông tin cho việc mua sắm áo và phụ kiện chó mèo. 

 Tại sao phải mang áo và phụ kiện chó mèo vào mùa đông ?

Thông thường chủ nuôi thường sắm cho những chú chó của mình một chiếc áo khoác vào mùa đông cùng với nỗi sợ thú cưng của mình sẽ bị cảm lạnh. Nhưng bạn không hề biết rằng bản thân những chú chó hoặc mèo có bản năng sưởi ấm cơ thể và chúng biết cách tránh né và ủ ấm cho mình vào những ngày đông lạnh giá. 

phụ kiện chó mèo

Chú chó dễ thương khi mặc áo phụ kiện

Áo và phụ kiện chó mèo và mùa đông giúp chúng ủ ấm cơ thể trong những vùng có điều kiện thời tiết khắc nghiệt như băng giá, và tuyết. Những con vật sống ở vùng này thường được chủ nuôi sắm cho những chiếc áo để ủ ấm và tránh tuyết mỗi khi đi ra ngoài. 

Thêm một lý do để chủ nuôi thường mặc áo và phụ kiện chó mèo đó là để làm đẹp. Một trong những thống kê tiêu dùng mới nhất cho thấy, các sản phẩm thú cưng, làm đẹp như vòng cổ, áo và nhiều phụ kiện chó mèo khác được tiêu thụ mạnh mẽ trong những năm gần đây. 

Nên cân nhắc trước khi mua áo và phụ kiện chó mèo 

Có nhiều lý do bạn nên xem xét trước khi lựa chọn có nên mua phụ kiện chó mèo hay không, đặc biệt là những chiếc áo vào mùa đông. Đầu tiên nên xem xét về thời tiết nơi bạn đưa thú cưng đến, một nơi có nắng ấm sẽ không cần đến áo khoác nhưng một vùng giá lạnh có tuyết khiến chú chó của bạn rất cần đến một chiếc áo khoác. 

Mặc dù khi chú chó của bạn đã có một chiếc áo khoác trên mình nhưng cơ thể của nó biểu hiện run rẩy chân đứng không vững hoặc loay hoay tìm kiếm nơi ấm áp hãy mang chú chó của mình vào trong nhà, nơi có điều kiện khí hậu ấm áp hơn. 

phụ kiện chó mèo

Xem xét điều kiện thời tiết trước khi lựa chọn áo cho thú cưng

Tuổi của chó, tình trạng sức khỏe và thích nghi với nhiệt độ lạnh cũng nên được xem xét. Chó già ,trẻ và chó ốm có thể gặp khó khăn trong việc giữ ấm ngay cả trong điều kiện ôn hòa, trong khi một con chó trưởng thành khỏe mạnh quen với cảm lạnh có thể khá hạnh phúc ngay cả khi trời rất lạnh.

Cách chọn áo và phụ kiện chó mèo phù hợp 

Một khi bạn đã xác định rằng con chó của bạn có thể sử dụng một chiếc áo khoác mùa đông và nhận được sự chấp thuận từ bác sĩ thú y của bạn, bạn sẽ phải quyết định loại lông nào mà con chó của bạn cần. Đầu tiên, hãy xem xét loại vật liệu mà bộ lông chó của bạn nên có. Hỏi bác sĩ thú y của bạn cho các khuyến nghị về các vật liệu tương thích với loại lông lông chó của bạn.

phụ kiện chó mèo

Tham khảo phụ kiện chó mèo để lựa chọn áo thích hợp cho thú cưng của bạn

Ngoài ra, hãy xem xét số đo cho chú chó của bạn trước khi mua một chiếc áo khoác mùa đông, vì kích thước sẽ thay đổi tùy vào thể trạng của từng con vật. Sử dụng thước dây để ghi lại số đo của con chó của bạn, điều này sẽ giúp xác định xem loại áo và phụ kiện chó mèo cụ thể về quần áo có phù hợp hay không. Bạn muốn chắc chắn rằng chiếc áo bạn chọn không quá chật, không lỏng để kéo trên mặt đất hoặc rơi ra khỏi con chó của bạn, hoặc ngăn con chó của bạn di chuyển bình thường.

Trên đây là những lưu ý của chúng tôi về cách lựa chọn áo khoác vào mùa đông và phụ kiện chó mèo bạn nên biết. 

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: