Mang trong người tận 17 phát đạn, chú chó bị bạo hành tại Lebanon đã có một cuộc sống hoàn toàn khác tại nước Anh, trở thành thú cưng của một chủ nhân mới.

Lebanon là một quốc gia bị chiến tranh tàn phá, cuộc sống của thú cưng tại quốc gia này do đó cũng gặp nhiều khó khăn.

Giống như những số phận chó mèo đáng thương khác, Maggie là một chú chó 5 tuổi sống lang thang trên đường phố Lebanon.

Cách đây vài tháng, Maggie được phát hiện trong tình cảnh bị trói vào một chiếc hộp, bị cụt hẳn một tai, mù và điếc. Thời điểm đó, Maggie còn đang mang thai và không có ai chăm sóc.

Một người đàn ông với tấm lòng trắc ẩn đã tình cờ trông thấy Maggie khi xuống đường.

Ông không nỡ bỏ mặc Maggie nên đã chuyển chú chó tới Wild at Heart Foundation, một tổ chức cứu hộ có trụ sở ở Anh chuyên giúp thú cưng vô gia cư tìm được chủ.

Sức khỏe tồi tệ của chú chó

thú cưng

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho Maggie.

Sau khi kiểm tra sức khỏe cho Maggie, các nhân viên cứu hộ đã bị sốc khi phát hiện nhiều dấu hiệu bạo hành trầm trọng mà Maggie từng phải chịu đựng.

Tổng cộng, Maggie đã bị bắn tới 17 lần trong vòng 2 năm gần đây. Trong cơ thể Maggie có tới 17 vết đạn, khiến các bác sĩ cho rằng việc sống sót của chú rõ ràng là một phép màu.

Maggie trải qua quá trình chữa trị phức tạp gồm nhiều cuộc phẫu thuật khác nhau. Tai và mắt của chú đã được khâu lại, đồng thời các vết thương trong và ngoài cơ thể cũng được chữa trị.

Nên xem

Sức khỏe của Maggie dần tốt hơn. Tổ chức cứu hộ bắt đầu công khai hình ảnh và hoàn cảnh của Maggie, hi vọng sẽ có ai đó quyết định nhận nuôi chú chó.

Đồng cảm với hoàn cảnh đặc biệt của Maggie, Kasey Carlin, một phụ nữ 25 tuổi đã đăng ký làm chủ nhân mới.

Carlin không ngại về vấn đề sức khỏe của Maggie, trở ngại giữa họ chỉ nằm ở khoảng cách 2500 dặm.

Dù vậy, Carlin vẫn chấp nhận chi trả số tiền lớn để giúp vận chuyển Maggie tới Anh. Chú chó bất hạnh đã ở trên máy bay suốt hành trình 2500 dặm để đến với ngôi nhà mới.

Trở thành thú cưng của chủ nhân mới

thú cưng

Maggie được đăng thông tin tìm chủ.

Carlin từng trải qua một thời gian khó khăn về mặt cảm xúc, nhưng ngay khi nhìn thấy Maggie ở sân bay, tinh thần cô đã được cải thiện ngay lập tức. Carlin kể lại:

Tôi đã rơi nước mắt khi lần đầu gặp Maggie ở sân bay. Gia đình tôi rất thương cảm với hoàn cảnh đặc biệt của Maggie. Tôi đã liên lạc với một số tổ chức cứu hộ để hỏi cách chăm sóc đặc biệt dành cho bé.

Họ cho biết hãy để bé nằm trong nhà để quen với môi trường. Nhưng tôi thấy lạ là Maggie làm quen với gia đình mới rất nhanh.

Bé đã mau chóng tự tìm nơi để ngủ và biết ra hiệu để tôi dắt ra ngoài đi vệ sinh. Maggie rõ ràng đã từng được giáo dục tốt.

Thật không tưởng tượng nổi hoàn cảnh nào đã dẫn tới tình trạng tồi tệ của Maggie. Có thể gia đình chủ nhân cũ của bé đã không thể tiếp tục nuôi dưỡng.

Maggie lang thang ngoài đời và chịu sự bạo hành khủng khiếp của ai đó. Ai lại nhẫn tâm muốn giết hại sinh linh trong sáng và ngây thơ này bằng tận 17 viên đạn chứ!”

thú cưng

Gia đình mới của Maggie.

Dù chịu nhiều tổn thương trong quá khứ nhưng Maggie luôn tỏ ra thân thiện với con người.

Hiện tại, Maggie đã được đăng ký vào các lớp học để trở thành một chú chó trị liệu.

Hàng tuần, Maggie sẽ cùng chủ nhân tới thăm các bệnh viện và trường học, giúp các bệnh nhân, học sinh cải thiện vấn đề sức khỏe tinh thần.

Chính chủ nhân của Maggie, Kasey Carlin cũng đã có tinh thần tốt hơn kể từ sau khi nhận nuôi chú chó.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

>> Lá thư gắn ở cổ chú chó bị bỏ rơi khiến người giải cứu phải bật khóc

>> Bức tâm thư 10 năm làm sáng mắt người chủ tuyệt tình từng vứt bỏ chó cưng

>> Mù, điếc và giống heo nhưng bé chó này đã mang tới cảm hứng cho hàng nghìn con người