Có vẻ chó là giống loài thân thiết với con người và bạn không xa lạ gì với nó. Không, có những loài chó rất đặc biệt, bạn chẳng bao giờ có thể tưởng tượng đến những đặc điểm độc đáo của những chú cho trên thế giới. Sau đây là hình ảnh những chú chó mà bạn có thể chưa bao giờ nhìn thấy.

Chó Puli

Những cây chổi lau nhà di động là tên gọi của giống chó Puli. Loài chó độc đáo này có những cuộn lông tự nhiên bện chặt vào nhau khiến chú chó trông như một chiếc chổi lau nhà. Các cuộn lông sẽ mọc dài ra và chạm đất nếu chủ nhân không cắt tỉa cho nó.

Mang bộ lông dày và dài nên những chú chó Puli sẽ được bảo vệ không bị ướt dưới trời mưa. Hoặc vấp ngã chẳng hạn, chúng sẽ có bộ lông dày đỡ không bị đau.

Chó Puli với bộ lông xoăn dài

Ngoài ra, giống chó Puli rất thông minh và nhanh nhẹn, chúng được huấn luyện để chăn cừu. Puli làm việc hiểu quả đến mức giá của 1 con chó tương đương với mức thu nhập 1 năm của người dân chăn cừu. Các nhà khoa học hiện chưa biết loài chó Puli có nguồn gốc từ đâu. Có chứng cứ khẳng định loài chó này đã trên 6000 năm tuổi.

 

Chó không lông Xolo

Loài chó không lông Xolo được xem là loài chó đặc biệt bởi làn da không hề có một sợi lông nào. Ấn tượng hơn, chó Xolo có cái cổ dài, tai dơi, mắt tròn và cơ thể bóng như mỡ.

Chó Xolo rất được con người yêu mến, nó từng được người Aztecs cổ đại tôn làm con vật thiêng. Thú cưng độc này được những người yêu thích săn lùng và chăm nuôi cho đến ngày nay.

Chó Xolo không có lông

Vì là loài chó nai không thuần chủng, chó Xolo khỏe mạnh hơn chó thường khác. Tuy nhiên loài chó này luôn phải tránh ánh nắng mặt trời và cần tắm táp thường xuyên để tránh bị cháy da hay mụn nhọt.

Chó sáu ngón chân Lundehund

Loài chó Lundehund Nauy được chú ý bởi bàn chân đặc biệt có 6 ngón khác với những loài chó khác.

Loài chó Lundehund Nauy có rất nhiều đặc điểm thể chất khác hẳn những loài chó khác. Ngoài bàn chân có 6 ngón, xương bả vai và xương cổ rất linh hoạt khiến con chó có thể giang cả 4 chân ẹp xuống đất về hai phía. Ống tai của nó cũng có thể tự động bịt lại để ngăn đất bẩn và nước xâm nhập. Nó bơi rất linh hoạt và có khả năng trèo những mỏm đá gần như dốc đứng.

Ở Nauy, chó sáu ngón chân Lundehund được xem là thú cưng độc mang nhiệm vụ đi săn. Ban đầu, chúng được huấn luyện để săn chim hải âu. Sau đó là cả thời kỳ chúng gần như tuyệt chủng, năm 1963, sáu ngón chân Lundehund chỉ có 6 con. Nhưng đến nay loài này đã phát triển lên đến 1500 con và có thể nhiều hơn.

Chó có mào (Chinese crested)

Chó có mào được mệnh danh là loài chó xấu xí nhất thế giới. Không một loài chó nào có thể soán ngôi xấu xí của nó. Có được danh hiệu này là bởi cơ thể của chúng không có lông, chỉ trừ một chỏm trên đỉnh đầu trông như mào gà, một túm nhỏ ở đuôi và một ít ở các ngón chân.

Chó có mào xấu xí

Vì không có nhiều lông nên da của chó có mào là một thú cưng độc, nếu bạn muốn nuôi nó, hãy dành nhiều thời gian để thoa kem và chăm sóc da cho chúng. Tránh cho chúng tiếp xúc ngoài trời nhiều vì da của chúng rất nhạy cảm có thể bị khô da hoặc viêm nhiễm.

Chó báo leo cây Catahoula

Người ta sử dụng chó đốm để đi săn

Những con chó báo Catahoula độc đáo ở chỗ chúng có khả năng leo cây để săn con mồi. Người ta tin rằng đây là một trong những giống chó lâu đời nhất Bắc Mỹ. Khả năng săn thú tuyệt vời số một của nó được luôn được người Mỹ da đỏ ca ngợi. Giống chó này có tên theo nơi xuất xứ của nó, vùng Catahoula thuộc bang Lousiana, Mỹ. Chó Catahoula rất khỏe, có thể được huấn luyện thành chó săn, chó cảnh sát hay làm trò vui trong gia đình.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: