Bạn có từng trông thấy một chú mèo có đôi tai xoắn hay tai cụp chưa. Khác với các chú mèo bình thường, những chú mèo mang vẻ ngoài độc đáo làm nên vẻ dáng yêu, khác lạ so với những chú mèo có ngoại hình bình thường khác.

Mèo Bussyail Nhật Bản

Được mệnh danh là giống mèo kỳ lạ nhất ở Đông Nam Á và Nhật Bản, Mèo Bussyail được sinh ra với cái đuôi phồng như thỏ, có đôi lúc chúng nhảy cũng có cảm giác như thỏ vậy. Bussyail có nguồn gốc và nổi tiếng ở Nhật Bản, chúng thường được xuất hiện trong văn hóa dân gian và nghệ thuật truyền thống.

Mèo Bussyail có đuôi trông giống thỏ

Điểm mang lại sự độc lạ của giống mèo Bussyail là thân hình nhỏ nhắn cùng cái đuôi ngắn khoảng 10,1 cm, cuộn tròn thành hình xoắn ốc, khiến nó có vẻ ngắn hơn. Bussyail là giống mèo rất trung thành với chủ, chúng sẽ dành trọn tình yêu cho một thành viên trong gia đình khi người đó thường xuyên chăm sóc nó. Năng động và thân thiện là hai tính từ miêu tả tính cách của mèo Bussyail Nhật Bản, chúng đáng yêu và nghe lời nên được nhiều người chăm sóc, trở thành thú cưng đặc biệt.

Đuôi đáng yêu của mèo Bussyail

Mèo Bussyail Nhật Bản có thể bán lên đến 3 0.000 rúp trở lên (tương đương với hơn 11 triệu VND), đây là một trong những con mèo quý hiếm và đắt nhất thế giới.

Mèo Scotland Fold

Loài mèo này được đặt tên dựa trên đôi tai cụp đặc biệt của chúng. Khuôn mặt đáng yêu, đôi mắt tròn xoe cùng với đôi tai cụp làm nên vẻ đáng yêu của giống mèo Scotland Fold.

Scottish Fold có kích thước thân hình trung bình và đôi tai nhỏ khác thường, chúng nhiều lúc còn trông như không có tai vậy. Đôi tai của chúng có thể gập về phía trước hay xuống dưới. Lúc mới sinh ra, mèo Scotland Fold có đôi tai trông bình thường như nhiều con mèo khác, nó chỉ bắt đầu cụp kể từ sau khoảng ngày 21.

Mèo tai ngắn đáng yêu

Với dáng người tròn trĩnh, bộ lông ngắn dày, đôi mắt to tròn ngọt ngào, 4 chấn ngắn rất đáng yêu, giống mèo Scottish Fold đã làm “say lòng” bao người yêu mèo trên thế giới. Giá mèo tai cụp Scottish khá mắc, trung bình từ 8 đến 15 triệu VND/con.

Mèo Mỹ tai xoắn

Khác với mèo tai cụp, mèo Mỹ tai xoắn gây ấn tượng với đôi tai xoắn vểnh lên đáng yêu, ngộ nghĩnh. Mèo Mỹ tai xoắn giống với nhiều giống mèo bình thường khác, trừ một chi tiết đó là hình dạng độc đáo của đôi tai, cuộn tròn từ mặt về phía trung tâm của mặt sau của hộp sọ.

Khi mới sinh ra, một chú mèo con tai xoắn trông giống như bất kỳ chú mèo con nào khác, chúng có đôi tai lớn và mở. Trong vòng 1 tuần, tai của chúng sẽ cong lại, cuộn tròn và mở ra cho đến khi con mèo đến 4 tháng tuổi, sau đó thì tai của chúng sẽ xoắn lên vĩnh viễn.

Giống mèo tai xoắn Mỹ

Mèo tai xoắn Mỹ là một trong những giống mèo độc đáo nhất, được tìm thấy trên khắp thế giới như ở Mỹ, Tây Ban Nha, Pháp, Nhật Bản, Nga và nhiều quốc gia khác.

Mèo Mỹ tai xoắn là giống mèo rất đáng yêu, rất thân thiện, thông minh và tinh nghịch. Chúng khá tò mò và hiếu động, tuy nhiên cũng biết nghe lời. Đây là loài mèo có tính trung thành, tình cảm rất giống với loài chó. Ngoài ra, chúng cũng rất thân thiện với trẻ nhỏ, và hòa đồng với các loại thú cưng khác.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: